Nam Định - Topenland Bình Định (18 giờ, ngày 23-3): Áp lực cho đội chủ nhà


Sài Gòn Giải Phóng Xem bản gốc
Đội Nam Định đã khởi đầu mùa bóng 2021 thật thuận lợi khi giành chiến thắng 3-0 trước CLB Hà Nội trên sân nhà, nhưng sau đó làm một hơn 3 trận thua để lúc này chỉ còn đứng trên Hà Tĩnh ở bảng xếp hạng. Vòng 5 tới đây, họ sẽ gặp thử thách lớn khi tiếp Topenland Bình Định.

Nam Định liệu có kịp gượng dậy sau 3 trận thua liên tiếp?

Qua các trận thua liên tiếp dần lộ những điểm yếu về mặt chuyên môn, lực lượng của đội bóng thành Nam. Những yếu kém về chuyên môn đã không được kéo lại bởi tinh thần thi đấu cùng sự trợ lực từ khán giả nhà. Điều mà ông Văn Sỹ lo ngại nhất chính là kinh nghiệm của nhiều cầu thủ trẻ trong đội hình chưa thực sự tạo an tâm trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Thường, rơi vào chuỗi trận không thành công, yếu tố tâm lý đóng vai trò rất quan trọng. Ở đó còn cần những cựu binh lèo lái để đưa đội lấy lại thăng bằng mà điều quan trọng nhất chính là 1 chiến thắng để tự cứu lấy mình. Nam Định đang gặp thử thách đó khi đối thủ ở vòng 5 sẽ là T.Bình Định.

Dù thi đấu trên sân nhà nhưng trước tân binh với dàn cầu thủ hùng hậu từ đất Võ, sẽ là một “ca khó” cho Ban huấn luyện đội chủ nhà.

Rimario đang "khát" bàn thắng sau 4 trận chưa lập công bàn nào.

Ở bên kia sân, T.Bình Định đã di chuyển nhanh ngay sau trận đấu với Đà Nẵng ở vòng 4 nhằm có thời gian làm quen với sân Thiên Trường. Ngoài ra, HLV Đức Thắng còn tính phương án lấp hành lang phải khi Hồ Tấn Tài sẽ vắng mặt ở trận này do thẻ phạt. Tấn Tài đang là trụ cột của đội T.Bình Định, cả ở phòng ngự lẫn săn tìm bàn thắng nên việc không có cầu thủ này, sức mạnh của họ sẽ giảm đi nhiều.

Dù vậy với dàn cầu thủ còn lại, T.Bình Định vẫn được đánh giá cao hơn. Tốc độ của các tiền đạo, nhất là khát vọng tìm bàn thắng đầu tiên của Rimario sẽ giúp nhiều cho HLV Nguyễn Đức Thắng trong việc vận dụng lối đá phản công mà đội bóng thành Nam dễ mắc sai lầm khi buộc phải thắng trong trận này.

Dự đoán: T.Bình Định thắng 2-1

CAO TƯỜNG


Nam Định Topenland Bình Định Cầu Thủ Yếu Tố Tâm Lý Cựu Binh Lèo Lái Áp Lực Liên Tiếp Chuyên Môn Thi Đấu Hlv Nguyễn Đức Thắng Hồ Tấn Tài Bảng Xếp Hạng Khán Giả Nhà Đóng Vai Trò Vận Dụng Lối Mắc Sai Lầm Chiến Thắng Thử Thách Sân Nhà

Tin liên quan