MU bất ngờ bổ nhiệm Giám đốc bóng đá và Giám đốc kỹ thuật


Doanh Nghiệp VN Xem bản gốc
BLĐ MU thực sự biết cách khiến người hâm mộ bất ngờ khi trong thời điểm thi đấu dày đặc, họ lại bổ nhiệm những chức vụ quan trọng là Giám đốc bóng đá (GĐBĐ) và Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) cho những thành viên
MU bổ nhiệm John Murtough làm GĐBĐ và Darren Fletcher làm GĐKT.

Hai vị trí này được xem là thứ mà MU đã thiếu trong nhiều năm qua. Họ vẫn đang đi theo cơ chế mà PCT Ed Woodward - một người chuyên về kinh doanh, phải quản lý cả những vấn đề chuyên môn. Qua đó dẫn tới những bất cập trong quá trình phát triển đội bóng.

Rất nhiều cái tên nổi tiếng trên thế giới như Edwin van der Sar, Luis Campos và Paul Mitchell đã được nhắc đến để ngồi vào những vị trí này của MU nhưng rốt cuộc tầm nhìn của BLĐ Quỷ đỏ lại khác.

MU bổ nhiệm John Murtough làm GĐBĐ, còn Darren Fletcher làm GĐKT. Murtough đến Old Trafford từ 7 năm trước theo lời mời của David Moyes. Trước đây, ông làm trưởng bộ phận phát triển bóng đá.

Về phần Fletcher, cựu tiền vệ từng có hơn 340 lần khoác áo đội một MU mới chỉ trở lại đội bóng cũ vào 2 tháng trước với tư cách thành viên BHL của Solskjaer. Người đàn ông 37 tuổi vẫn sẽ làm việc trong cabin huấn luyện cho tới hết mùa này trước khi chuyển hẳn sang vị trí mới từ mùa sau.

Murtough (phía sau) có mối quan hệ thân thiết với Solskjaer.

Nhiệm vụ cụ thể của mỗi người như sau. Murtough có toàn quyền trong việc định hướng phát triển bóng đá của MU, dựa trên những cơ sở đã có hiện nay. Việc bổ nhiệm này dựa trên hiệu quả công việc mà Murtough đã làm trong những năm gần đây, đặc biệt là sự gần gũi với Solskjaer và phần còn lại của BHL để xây dựng nên cấu trúc, tiến trình và văn hóa mang đến thành công. Murtough cũng có trách nhiệm ở Học viện và việc đàm phán hợp đồng.

Fletcher sẽ làm việc trực tiếp dưới quyền Murtough để bổ sung các yếu tố chuyên môn và định hướng phát triển vào bóng đá và các vấn đề thi đấu. Ông sẽ chú trọng vào các cầu thủ và sự phát triển của đội hình, xây dựng sợi dây liên kết giữa Học viện và đội một, làm tăng giá trị và văn hóa của MU.

Ở một diễn biến khác, trưởng bộ phận đàm phán của MU bấy lâu nay, Matt Judge sẽ trở thành giám đốc đàm phán bóng đá - trực tiếp lo các thương vụ chuyển nhượng.


Bóng Đá Giám Đốc Bổ Nhiệm Bất Ngờ Mu Kỹ Thuật Phát Triển Chuyên Môn Hiệu Quả Công Việc Trưởng Bộ Phận Thi Đấu John Murtough Darren Fletcher Đội Bóng Thương Vụ Chuyển Nhượng Về Kinh Doanh Tên Nổi Tiếng Cabin Huấn Luyện Tăng Giá Trị Gần Gũi

Tin liên quan