Một tiền đạo, một thủ môn của Malaysia nhiễm COVID-19


Tuổi Trẻ Xem bản gốc
TTO – Tối ngày 5-12, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) xác nhận hai cầu thủ trong đội hình tuyển Malaysia đang có mặt tại Singapore tham dự AFF Suzuki Cup 2020 đã dương tính với COVID-19.

Thủ môn Khairulazhan Khalid - Ảnh: FAM

Tổng thư ký FAM Mohd Saifuddin Abu Bakar cho hai tuyển thủ Malaysia đã bị phát hiện dương tính COVID-19 sau khi làm xét nghiệm PCR tại sân bay Changi (Singapore).

Danh tính hai cầu thủ này cũng đã được FAM thông báo, đó là thủ môn Khairulazhan Khalid (32 tuổi) và tiền đạo Faisal Halim (23 tuổi). May mắn cho Malaysia là kết quả xét nghiệm mới nhất tất cả thành viên còn lại vẫn đang âm tính với COVID-19.

Hiện hai cầu thủ này đang phải tự cách ly tối đa 10 ngày theo yêu cầu của các cơ quan chức năng ở Singapore. Tình trạng sức khỏe của họ sẽ được theo dõi hàng ngày.

Một khi kết quả kiểm tra trong những ngày tới có kết quả âm tính với COVID-19, hai cầu thủ này sẽ được trở lại với đội tuyển Malaysia ngay lập túc và có thể tham gia phần còn lại của AFF Suzuki Cup 2020.

Tuyển Malaysia đang có mặt tại Singapore dự AFF Suzuki Cup 2020 - Ảnh: FAM

Tại AFF Suzuki Cup 2020, Malaysia ở bảng B cùng với đương kim vô địch Việt Nam, Indonesia, Lào và Campuchia. Hôm nay (6-12), Malaysia sẽ có trận ra quân gặp Campuchia trên sân vận động Bishan

Việc vắng mặt của hai cầu thủ này trong những lượt trận đầu tiên ở AFF Suzuki Cup 2020 thật ra không quá quan trọng với đoàn quân của HLV Tan Cheng Hoe bởi Khairulazhan Khalid chỉ là thủ môn dự bị, còn Faisal Halim là một chân sút trẻ.

TẤN PHÚC


Đội Hình Tuyển Malaysia Thủ Môn Malaysia Covid-19 Tiền Đạo Aff Suzuki Cup Khairulazhan Khalid Kết Quả Fam Mohd Saifuddin Abu Bakar Dương Tính Xét Nghiệm Faisal Halim Sân Vận Động Tuyển Thủ Sân Bay Sức Khỏe Cầu Thủ Singapore Liên Đoàn Bóng Đá Malaysia Âm Tính