Mbappe phá kỷ lục của Messi ở Champions League


VOV Xem bản gốc
VOV.VN - Tiền đạo Kylian Mbappe vượt qua Lionel Messi để trở thành cầu thủ trẻ nhất chạm mốc 25 bàn ở Champions League.

Rạng sáng 11/3, Mbappe ghi bàn trong trận lượt về vòng 1/8 Champions League giữa PSG và Barca. Bàn thắng của Mbappe giúp đội bóng nước Pháp có trận hòa 1-1 và giành vé đi tiếp với tổng tỷ số 5-2. 

Pha lập công nói trên giúp Mbappe trở thành cầu thủ trẻ nhất chạm mốc 25 bàn trong lịch sử Champions League. Anh đã làm được điều này khi ở tuổi 22 và 80 ngày. Trước đó, Messi giữ kỷ lục cầu thủ trẻ nhất ghi 25 bàn ở tuổi 22 và 286 ngày. Chỉ có 2 cầu thủ khác chạm mốc 25 bàn trước sinh nhật thứ 25 là Raul Gonzalez và Karim Benzema.

Trong 25 bàn của Mbappe, 4 bàn ghi vào lưới Barca ở 2 trận đấu vòng 1/8 của mùa giải năm nay. Anh trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất vào lưới 1 CLB Tây Ban Nha, trong 1 mùa giải Champions League.

Mùa này, Mbappe đã ghi 6 bàn ở Champions League. Chỉ có Erling Haaland ghi nhiều bàn hơn Mbappe, khi trung phong Dortmund đã sở hữu 10 bàn. Trên mọi đấu trường, cầu thủ số 7 của PSG đã sở hữu cho mình 26 bàn thắng chỉ sau 33 trận đấu./. 


Champions League Kỷ Lục Messi Cầu Thủ Kylian Mbappe Mùa Giải Đội Bóng Nước Tổng Tỷ Số Tiền Đạo Lịch Sử Trung Phong Barca Sở Hữu Clb Tây Ban Nha Psg Ghi Bàn Lập Công Sinh Nhật Raul Gonzalez Karim Benzema

Tin liên quan