M.U và những trận hòa 0-0: Tùy hoàn cảnh chứ!


Doanh Nghiệp VN Xem bản gốc
Ở đấu trường 3 cúp châu Âu, M.U đã đá gần 400 trận xưa nay, gặp hơn 100 đối thủ. Chỉ có 2 đội từng gặp MU mà... không thủng lưới. Một là Torpedo Moscow (Nga), với cả 2 trận ở Cúp UEFA mùa bóng 1992/93 đều hòa 0-0., Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam

Ảnh minh hoạ.

Còn lại là đội duy nhất xưa nay mà M.U chưa từng chọc thủng lưới ở Champions League: Villarreal (Tây Ban Nha), với cả 4 trận vòng bảng ở các mùa bóng 2005/06 và 2008/09 đều hòa 0-0! Phải nhìn ra ngoài khuôn khổ 3 cúp, người ta mới phát hiện thêm một đối thủ mà M.U không thể ghi bàn. Đó là Lazio (Italia), trong lần duy nhất M.U đụng độ: trận tranh Siêu Cúp châu Âu 1999 (Lazio thắng 1-0).

Chẳng ai gọi Villarreal là đội mạnh trên đấu trường 3 cúp châu Âu. Torpedo thì thậm chí chỉ là “viên gạch lót đường”. Tóm lại, nguyên nhân lớn nhất của những kết quả vừa nêu chỉ là sự ngẫu nhiên. Trong 1 hoặc 2 trận (khi M.U gặp Lazio hoặc Torpedo), mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Premier League khác hẳn 3 cúp châu Âu, dĩ nhiên. Nhưng các trận đấu “thuộc Big Six” ở Premier League thì cũng khác hẳn so với “Premier League nói chung”. Đây là chỗ đáng lưu ý. Nhìn vào những kết quả 0-0 liên tiếp khi M.U gặp đối thủ mạnh, Jamie Carragher phán: “M.U cần một trung phong thượng thặng”. Sao Carragher không nói như vậy, khi Anthony Martial (thậm chí còn không sở trường đá trung phong) ghi bàn vào lưới Man City và Chelsea, trong cả 2 lượt ở Premier League mùa trước?

Hoặc Marcus Rashford ghi bàn vào lưới Chelsea, Liverpool, Tottenham? Đội tuyển Pháp không cần có một trung phong thượng thặng (trung phong số 1 Olivier Giroud không hề ghi bàn trong suốt giải) để vô địch World Cup 2018. Còn khi Bayern Munich vô địch Champions League mùa trước, chẳng ai quan tâm việc Robert Lewandowski không ghi bàn trong trận chung kết, khi mà một bàn quyết định của Kingsley Coman là quá đủ rồi!

Phải có tiền đạo cỡ Erling Haaland hoặc Harry Kane để tranh ngôi vô địch ư? Bóng đá không bao giờ đơn giản như vậy. Mà thật ra, M.U (mùa này)... đâu có tranh ngôi vô địch. Trong cuộc đua Top 4 của M.U thì Chelsea là một đối thủ đáng gờm (nếu không muốn nói là đáng gờm nhất), và kết quả hòa 0-0 trên sân đối thủ trực tiếp này là thành công quan trọng. Càng đáng kể khi 2 đối thủ khác trong cuộc đua này là West Ham và Leicester đều đã thua trước khi trận Chelsea - M.U diễn ra. Thầy trò Ole Gunnar Solskjaer giữ nguyên khoảng cách với Chelsea đồng thời mở rộng khoảng cách với Leicester, West Ham. Nhưng Carragher lại... mổ xẻ “thất bại” của M.U (có thể hiểu như thế), và cho rằng vì họ thiếu trung phong giỏi!

M.U hòa 0-0 với Liverpool khi đội này chưa rơi vào cơn khủng hoảng vừa qua. Trước nữa là trận hòa 0-0 với Man City, đội chỉ sau đó vài ngày đã thắng tuyệt đối đến tận bây giờ. Tóm lại, đấy cũng là những thành công đáng kể của M.U, xét trên hoàn cảnh cụ thể của trận đấu.

Thật ra, Ole Solskjaer nói riêng cũng như M.U nói chung vẫn còn khá nhiều hạn chế. Nhưng 4 trận hòa 0-0 gần đây với các đội thuộc “Big Six” lại là chuyện khác. Và khi M.U gặp Crystal Palace, sẽ lại khác nữa!


Hoàn Cảnh Trung Phong Vô Địch Đối Thủ Thủng Lưới Ole Gunnar Solskjaer Châu Âu Chelsea Xưa Nay Champions League Man City Cuộc Đua Doanh Nghiệp Việt Nam Ảnh Minh Hoạ Trận Chung Kết Bàn Quyết Định Torpedo Moscow Ngẫu Nhiên Đội Tuyển World Cup

Tin liên quan