Lý do Tập đoàn FLC "ly dị" bóng đá Thanh Hoá


Lao Động Xem bản gốc
Chủ tịch Trịnh Văn Quyết chia sẻ, việc FLC không tiếp tục tài trợ cho bóng đá Thanh Hoá vì quá phức tạp.

Ngày 21.3, trong buổi họp báo ra mắt đội bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh thông tin FLC, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways đã nhắc lại câu chuyện đầu tư cho bóng đá Thanh Hoá.

"Mỗi năm, chúng tôi thực chi cho đội bóng Thanh Hoá 105 tỉ đồng. Tỉnh chi trên dưới 30 tỉ đồng, tuỳ theo mức độ của giải đấu, nhưng tài trợ này phải ghi vào tài trợ đào tạo bóng đá trẻ chứ ngân sách không được tài trợ bóng đá chuyên nghiệp.

Khi tiếp quản bóng đá Thanh Hoá, đội còn nợ lương cả chị lao công cắt cỏ với mức 1,5 triệu/tháng. Người cắt cỏ là khổ nhất rồi mà nợ lương mấy tháng. Chúng tôi vào và đã trả tất cả. Sau đó chúng tôi đầu tư, mời các cầu thủ tốt. Cầu thủ từ ngoại binh đến nội binh, ai mà mua được thì chúng tôi mua hết".

Ông Trịnh Văn Quyết và FLC từng gắn bó với bóng đá Thanh Hoá. Ảnh: H.A

Ông Trịnh Văn Quyết không nói cụ thể nguyên nhân chia tay bóng đá Thanh Hoá, tuy nhiên sự phức tạp của môi trường bóng đá chính là vấn đề. Ông nói: "Sau 4 năm chung tình với đội bóng Thanh Hoá, chúng tôi thấy chưa có duyên gắn bó thêm. Không phải vì nguồn kinh phí tài trợ mà vì rất phức tạp. Bóng đá rất phức tạp.

Chúng tôi làm quen với chính ngạch chuyên nghiệp rồi, nhìn chung là phức tạp trên mọi phương diện nên chúng tôi xin rút. Ở đây không phải do thiếu kinh phí hay bất ký lý do gì. Chúng tôi không theo đuổi làm bóng đá mà chỉ tài trợ cho bóng đá, và đóng góp góp bằng cách tài trợ vận chuyển cho các đội bóng, tài trợ cho Cúp Quốc gia".

Trong một buổi gặp gỡ báo chí công bố giải golf hồi tháng 8.2018, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết từng chia sẻ: "Ngoài tiền đầu tư, chúng tôi chịu thuế chồng thuế, phải đóng các loại thuế, trong đó có thuế thu nhập cá nhân cho các cầu thủ. FLC tài trợ nhưng phải đóng thuế cho chính việc tài trợ của mình. Tỉnh Thanh Hoá cũng không có sơ sở để tháo gỡ, vấn đề nằm ở chính sách thuế.

Bấp cập thứ hai, ở đây vấn đề hơi nhạy cảm, tôi suy nghĩ lại và không thể chia sẻ hết được. Nhưng chúng tôi có đá thế nào cũng khó vô địch khi FLC chỉ có một đội bóng.

FLC Thanh Hoá trong mấy năm gần đây có thành tích hơn hẳn trước đây, thế nhưng chúng tôi nhận thấy, với cách điều hành bóng đá như hiện nay, dù cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không thể vô địch...".

Tập đoàn FLC đã tiếp nhận đội Thanh Hóa từ ngày 5.6.2015. Kết thúc mùa giải 2018, FLC tuyên bố chia tay bóng đá Thanh Hoá. Sau 4 năm gắn bó, FLC Thanh Hoá có thành tích tốt nhất là ngôi Á quân V.League 2018.


Bóng Đá Thanh Hoá Tập Đoàn Lý Do Tập Đoàn Flc Flc Trịnh Văn Quyết Đội Bóng Chuyên Nghiệp Kinh Phí Tài Trợ Ly Dị Phức Tạp Đầu Tư Gắn Bó Chủ Tịch Tập Đoàn Flc Cắt Cỏ Lệnh Thông Tin Flc Chính Sách Thuế Hơi Nhạy Cảm Bộ Tư

Tin liên quan