'Lee Nguyễn đẳng cấp nhưng V-League là chuyện hoàn toàn khác'


VTC Xem bản gốc
Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú cho rằng sức mạnh của CLB TP.HCM nằm ở lối chơi tập thể thay vì dựa vào một cá nhân như Lee Nguyễn.

"Đối đầu CLB TP.HCM sẽ là một trong những trận quan trọng của Quảng Ninh. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị để sẵn sàng đương đầu với đối thủ này. Lee Nguyễn có thể là ngôi sao sáng nhất đội, nhưng chưa thể hiện được gì nhiều sau trận đấu vừa rồi", tiền vệ Nghiêm Xuân Tú của CLB Quảng Ninh chia sẻ với Zing.

CLB TP.HCM sẽ có chuyến làm khách tới sân Cẩm Phả ở loạt đấu bù vòng 3 V-League 2021. Sau giai đoạn nghỉ, thầy trò HLV Mano Polking là một trong những đội thực hiện nhiều sự thay đổi. Lee Nguyễn đương nhiên là ngôi sao được kỳ vọng hơn cả.

Sau khi giúp CLB Hải Phòng trụ hạng, Nghiêm Xuân Tú (trái) trở lại Quảng Ninh ở mùa giải 2021. Ảnh: Minh Chiến.

Xuân Tú tiếp tục: "Chúng tôi không quá bận tâm vào anh ấy, không phải đặt ra đấu pháp cụ thể là cần phong tỏa hay khắc chế thế này thế kia. Các thầy trong ban huấn luyện nhìn nhận CLB TP.HCM là một đội bóng chơi tập thể chứ không phải dựa vào ngôi sao".

"Bản thân Lee Nguyễn là một cầu thủ đẳng cấp. Anh ấy đã thi đấu thành công ở Mỹ. Nhưng đẳng cấp đến mấy thì về V-League là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Thứ nhất, môi trường bóng đá Việt Nam không như ở Mỹ, không phải sân vận động nào cũng có chất lượng như sân Thống Nhất. Thứ hai, Lee Nguyễn đã bước sang tuổi 34", tiền của Quảng Ninh phân tích.

Theo Xuân Tú, vấn đề lớn nhất của Quảng Ninh là phải hóa giải sức mạnh hàng công từ đội TP.HCM. Nếu HLV Polking tung vào sân 3 ngoại binh trong đội hình xuất phát, họ đủ sức đe dọa mọi hàng thủ V-League.

"Đó là một khó khăn, nhưng đổi lại cũng mang đến lợi thế nhất định cho CLB Quảng Ninh. Họ dùng hết cầu thủ ngoại ở mặt trận tấn công nghĩa là sẽ không có ngoại binh ở hàng thủ. Chúng tôi sẽ có lợi thế nhất định khi phản công", tiền vệ sinh năm 1988 nói với Zing.

Cùng với Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú là một trong những cầu thủ con cưng của bóng đá Quảng Ninh. Anh gắn bó với đội bóng đất mỏ từ năm 2015, từng giành Cúp Quốc gia, Siêu cúp Quốc gia năm 2016 và nhiều mùa đua vô địch V-League.

Nghiêm Xuân Tú cùng đồng đội giành được 3 điểm sau 2 vòng, đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng V-League 2021.


Nghiêm Xuân Tú Cầu Thủ Quảng Ninh Hlv Mano Polking Clb Tp Hcm Tiền Vệ Đẳng Cấp Cúp Quốc Gia Mặt Trận Tấn Công Nghĩa Sức Mạnh Bóng Đá Lợi Thế V-League Huấn Luyện Câu Chuyện Lee Nguyễn Ngôi Sao Môi Trường Bóng Đá Việt Nam Tập Thể Ngoại Binh

Tin liên quan