Lee Nguyễn bị "vô hiệu hóa", CLB TPHCM trắng tay trước Than Quảng Ninh


VOV Xem bản gốc
VOV.VN - Trong ngày Lee Nguyễn bị theo kèm quá chặt, CLB TPHCM đã phải nhận thất bại 0-2 trước Than Quảng Ninh.

Cuộc đọ sức giữa Than Quảng Ninh và CLB TPHCM rất được chờ đợi khi đây là lần đầu tiên đội bóng miền Đông Nam Bộ tung ra sân bộ tứ tấn công gồm 3 ngoại binh Brazil và Lee Nguyễn. 

Dù vậy, Than Quảng Ninh với lợi thế sân nhà mới là những người chơi hay hơn. Sự cơ động của Mạc Hồng Quân và Nghiêm Xuân Tú đã giúp Than Quảng Ninh chiếm ưu thế. Nếu may mắn hơn, đội chủ nhà đã có thể mở tỷ số. 

Sau khoảng 10 phút đầu bị lép vế, CLB TPHCM dần lấy lại thế trận với sự tích cực của Lee Nguyễn. Một vài cơ hội đã được đội khách tạo ra nhưng các chân sút của Brazil của họ đã không thể tạo nên bàn thắng. 

Sang hiệp 2, Than Quảng Ninh tiếp tục khởi đầu tốt hơn. So với giai đoạn đầu hiệp 1, số cơ hội mà đội chủ nhà có được ở thời điểm này là nhiều hơn. Cuối cùng, thầy trò HLV Hoàng Thọ cũng có được bàn thắng mở tỷ số ở phút 55. Nghiêm Xuân Tú đi bóng bên cánh phải, tung quả tạt vào trong. Tiền đạo Diogo là người chạm bóng cuối cùng để giúp CLB Quảng Ninh có bàn thắng vươn lên dẫn trước. 

Bị dẫn bàn, CLB TPHCM dồn đội hình lên tấn công. HLV Polking tung tiền đạo Ti Phông vào thay hậu vệ Tùng Quốc với hy vọng có thêm nhân sự cho hàng tấn công. Đội khách đã tạo ra được thế trận áp đảo nhưng hết xà ngang rồi đến sự xuất sắc của thủ môn Hoài Anh đã khiến CLB TPHCM không thể có được bàn quân bình tỷ số. 

Tấn công nhiều nhưng không thể ghi bàn, CLB TPHCM đã phải nhận bàn thua thứ 2 ở phút 81. Hải Huy và Nghiêm Xuân Tú tạo nên pha phản công cực nhanh trước khi cầu thủ vừa trở lại sau chấn thương đánh đầu tung lưới đội khách. 

Những phút cuối cùng, Than Quảng Ninh bố trí toàn bộ đội hình để phòng ngự và họ đã bảo toàn thành công thắng lợi 2-0. Đây là kết quả giúp họ có được 6 điểm sau 3 vòng đấu. Trong khi đó, CLB TPHCM chỉ có được 3 điểm sau 3 vòng./. 


Than Quảng Ninh Clb Tphcm Lee Nguyễn Tấn Công Tỷ Số Vô Hiệu Hóa Trắng Tay Tiền Đạo Chủ Nhà Hlv Hoàng Thọ Nhận Thất Bại Lợi Thế Sân Chiếm Ưu Thế Bị Lép Vế Giai Đoạn Đầu Hết Xà Ngang Ngoại Binh Ti Phông Hậu Vệ Tùng Quốc

Tin liên quan