Lee Nguyễn bất lực, CLB TP.HCM thua sốc Than Quảng Ninh


VTC Xem bản gốc
Lee Nguyễn không đủ sức để kéo con tàu rệu rã CLB TP.HCM giành điểm trên sân Quảng Ninh.

CLB TP.HCM được đánh giá cao hơn nhiều so với Than Quảng Ninh trước giờ bóng lăn, dù hai đội cùng có thành tích 1 thắng, 1 thua sau 2 vòng.

Đội khách được đầu tư kỹ lưỡng về lực lượng với những ngoại binh tiền tỷ cùng sự xuất hiện của ngôi sao Lee Nguyễn, trong khi Than Quảng Ninh "tan đàn xẻ nghé" và chỉ còn những cầu thủ chất lượng hiếm hoi như Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân. 

CLB TP.HCM cũng thể hiện rõ mong muốn đè bẹp Quảng Ninh khi ra sân với 3 tiền đạo ngoại cùng Lee Nguyễn đá vai trò tiền vệ tấn công. Đội bóng của HLV Alexandre Polking cầm bóng chủ động trong nửa đầu hiệp 1, nhưng chỉ tạo ra một cơ hội nguy hiểm trước hàng thủ số đông của Quảng Ninh.

Video: Than Quảng Ninh 2-0 CLB TP.HCM 

Phút 16, hàng loạt đường chuyền hợp lý bên phía CLB TP.HCM mở ra khoảng trống cho Joao Paulo, nhưng ngoại binh này lại dứt điểm vọt xà ngang.

Có Lee Nguyễn trên sân, nhưng đội khách lại đá bóng dài, sử dụng những đường chuyền xẻ biên để tận dụng tốc độ của Barros Junior hay Dario. Trong khi đó, những tiền vệ phòng ngự của CLB TP.HCM như Đỗ Văn Thuận, Ngô Hoàng Thịnh đều không thuộc mẫu sáng tạo.

Phút 31, pha tấn công có nét của CLB TP.HCM không thể trọn vẹn khi Lee Nguyễn có cơ hội dứt điểm trong khu vực 16m50, nhưng lại xử lý chậm nên bị hậu vệ Quảng Ninh áp sát truy cản. Bóng chỉ lăn trên phần sân Quảng Ninh trong nửa sau hiệp 1, song không có điều gì đặc biệt xảy ra.

Lợi thế cầm bóng áp đảo đã khiến Quảng Ninh chủ quan trong hiệp 2. Phút 55, đội chủ nhà bất ngờ vùng lên. Xuân Tú rê bóng ở cánh phải và tạt rất cuộn vào trong, tạo ra tình huống lộn xộn. Diogo là người có mặt đúng chỗ để nhanh chân dứt điểm, mở tỷ số cho Quảng Ninh.

Lee Nguyễn bị kèm chặt. (Ảnh: Minh Chiến) 

3 phút sau, CLB TP.HCM suýt nhận bàn thua thứ hai. Eydison đi bóng cắt mặt vòng cấm CLB TP.HCM dứt điểm, buộc thủ môn Nguyễn Thanh Thắng phải bay người hết cỡ để cản phá. 

Thế trận ăn miếng trả miếng được hai đội tạo ra trong phần lớn thời gian hiệp 2, nhưng chỉ Quảng Ninh là người tận dụng được thời cơ. Phút 82, lại là Xuân Tú xuất hiện ở cánh phải và tung cú tạt chất lượng, giúp Nguyễn Hải Huy đánh đầu tung lưới CLB TP.HCM. 2-0 cũng là kết quả cuối cùng.

Với thất bại đau đớn tại Cẩm Phả, CLB TP.HCM rơi xuống vị trí thứ 11, còn Quảng Ninh vươn lên vị trí thứ 3 với 6 điểm sau 3 vòng.


Lee Nguyễn Than Quảng Ninh Dứt Điểm Chất Lượng Tiền Vệ Tận Dụng Áp Sát Truy Cản Tình Huống Lộn Xộn Thất Bại Đau Đớn Bất Lực Ngoại Binh Tấn Công Nghiêm Xuân Tú Nguyễn Thanh Thắng Tiền Đạo Ngoại Bóng Chủ Động Thủ Số Đông Vọt Xà Ngang Mẫu Sáng Tạo Bóng Áp Đảo

Tin liên quan