Lễ bốc thăm vòng tứ kết Champions League 2020-21 có gì đặc biệt?


Lao Động Xem bản gốc
2 trận đấu còn lại của vòng 1/8 Champions League 2020-21 sẽ được hoàn tất vào đêm nay để xác định các cặp đấu tứ kết.

Rạng sáng 17.3 (giờ Việt Nam), Real Madrid và Manchester City là 2 đội tiếp theo điền tên vào vòng tứ kết Champions League mùa giải 2020-21. Sau lợi thế giành được trên sân khách ở lượt đi, Real Madrid vượt qua Atalanta 3-1 tại Madrid để thắng chung cuộc 4-1.

Trong khi đó, Man City và Monchengladbach một lần nữa trở lại Budapest (Hungary) – do quy định về phòng chống COVID-19 tại Anh và Đức, để đã lượt về và tỷ số 2-0 cũng lặp lại một lần nữa cho đại diện của Premier League.

Sẽ chỉ còn 2 cặp đấu nữa, giữa Bayern Munich và Lazio, Chelsea và Atletico Madrid, thi đấu vào 3h sáng 18.3 (giờ Việt Nam), là vòng 1/8 khép lại.

Còn nhớ, cùng thời điểm này năm ngoái, dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát khiến một số cặp đấu của vòng 1/8 không thể hoàn tất mà phải chờ đến tháng 8. Khi đó, do lịch thi đấu bị dồn nén nên Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) đã thay đổi thể thức từ vòng tứ kết, từ 2 lượt sân nhà – sân khách sang thi đấu tập trung (tại Bồ Đào Nha).

Hiện tại, trong khi tất cả vẫn đang “sống chung với lũ”, nhưng khả năng lặp lại việc đá tập trung từ vòng tứ kết là không cao. Do đó, trong lúc nín thở chờ đợi, fan hâm mộ sẽ hướng về lễ bốc thăm chia cặp vòng tứ kết mà lần đầu tiên sau 16 năm không có sự hiện diện của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi, do 2 câu lạc bộ Juventus, Barcelona đã bị loại.

Từ vòng tứ kết, sẽ không có quy định về hạt giống và hạn chế các đội cùng Liên đoàn. Ảnh: UEFA
Khi nào tiến hành bốc thăm?

Theo lịch của UEFA, Lễ bốc thăm vòng tứ kết Champions League 2020-21 sẽ diễn ra vào ngày thứ Sáu (19.3) – 18h theo giờ Việt Nam, tại trụ sở của tổ chức này ở Nyon, Thụy Sĩ. Sau đó, vào lúc 19h là Lễ bốc thăm chia cặp vòng tứ kết Europa League.

Vòng tứ kết sẽ bốc thăm thế nào?

Sau khi 8 cái tên lọt vào vòng tứ kết được xác định, UEFA sẽ xếp chung vào một nhóm, tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên, không có hạt giống cũng như hạn chế về quốc gia.

Việc bốc thăm chia nhánh ở bán kết cũng được tiến hành ngay sau đó.

Những đội nào đã vào tứ kết?

Tính đến thời điểm này, đã có 6 đội giành vé vào tứ kết gồm 2 câu lạc bộ của Anh (Liverpool, Man City), 1 của Bồ Đào Nha (Porto), 1 của Đức (Dortmund), 1 của Pháp (Paris Saint Germain) và 1 của Tây Ban Nha (Real Madrid).

Nếu có hạn chế nào về quốc gia liên quan đến vấn đề chính trị, UEFA sẽ thông báo trước khi bốc thăm.

Vòng tứ kết đá khi nào?

Các trận lượt đi của vòng đấu này diễn ra vào ngày 6 và 7.4, lượt về ngày 13 và 14.4.

Vòng bán kết đá khi nào?

Các trận lượt đi diễn ra vào ngày 27 và 28.4, lượt về ngày 4 và 5.5.

Chung kết đá khi nào?

Trận đấu cuối cùng của mùa giải được tổ chức trên sân Ataturk ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, vào ngày 29.5.


Tứ Kết Champions League Câu Lạc Bộ Vòng Tứ Kết Champions League Cặp Đấu Việt Nam Real Madrid Thi Đấu Liên Đoàn Tập Trung Bán Kết Bị Dồn Nén Bayern Munich Atletico Madrid Hiện Diện Chính Trị Covid-19 Bốc Thăm Hạn Chế Tiến Hành

Tin liên quan