Kỷ lục '49 tuổi' của bóng đá Đức sắp bị xô đổ


Pháp Luật Xem bản gốc
(PLO)- Robert Lewandowski đã san bằng kỷ lục 40 bàn/mùa, còn một trận nữa, tiền đạo người Ba Lan liệu có vượt mặt tiền bối Muller?

Trong trận hòa 2-2 với Freiburg, Robert Lewandowski lại góp một bàn từ chấm 11m. Robert Lewandowski đã có 40 bàn thắng trong một mùa giải, san bằng kỷ lục của tiền bối Gerd Muller tồn tại 49 năm qua như một thách thức. Đồng thời, anh “nổ súng” liên tục trong 11 trận gần nhất trên mọi đấu trường.

Liệu tuần tới Bayern đá trận cuối cùng của mùa giải với Augburg, Lewandowski có tiếp tục ghi bàn để vượt mặt tiền bối Gerd Muller. Gerd Muller lập kỷ lục ghi 40 bàn/mùa ở Bundesliga tại mùa bóng 1971-1972.

Gerd Muller "chờ" 49 năm mới có "hậu bối" đuổi kịp mình.   Ảnh: Bundesliga

Tiền đạo Ba Lan hiện đứng vị trí thứ hai của những tay săn bàn huyền thoại nhất lịch sử Bundesliga với 276 bàn sau Gerd Muller 365 bàn.

Sau khi “sánh vai” về số bàn thắng trong một mùa giải cùng huyền thoại Gerd Muller, Lewandowski nói: “Tôi thật vinh dự vì tiếng thơm này trong lịch sử đương đại của Bundesliga của Đức. Tôi hạnh phúc vì tôi là một phần của kỷ lục mang tính huyền thoại đó”.

Trước thời khắc kỷ lục này, CEO Karl Heinz Rummenigge của Bayern kể công: “Bảy năm trước, tôi mang cậu ấy từ Dortmund về qua bản hợp đồng chuyển nhượng tự do, cậu ấy lại trở thành tay săn bàn huyền thoại bậc nhất của lịch sử Bayern. Tôi từng nhiều năm chơi cùng Gerd Muller, tôi biết bạn tôi rất mong cái ngày này diễn ra với Robert. Cả hai sánh vai nhau trong hàng ngũ huyền thoại, thật tuyệt vời”.


Kỷ Lục Huyền Thoại Lịch Sử Gerd Muller Bóng Đá Robert Lewandowski Ba Lan Xô Đổ Đức Tiền Bối Mặt Tiền Bối Gerd Muller Mùa Giải Tiền Đạo Sánh Vai Ceo Karl Heinz Rummenigge Bundesliga Bayern Thách Thức Liên Tục Đấu Trường

Tin liên quan