Kiatisak cam kết…không thay Tuấn Anh ra sân


Lao Động Xem bản gốc
Huấn luyện viên Kiatisak cho biết rằng ông muốn dành một bài kiểm tra về thể lực cho Tuấn Anh và đồng đội trong trận đấu với Hồng Lĩnh Hà...

“Chúng tôi đang xây dựng từng bước để Hoàng Anh Gia Lai có thể chơi theo nhiều chiến thuật khác nhau, dĩ nhiên khi đó cầu thủ cũng cần phải hoàn thiện chiến thuật tôi yêu cầu. Tôi giữ toàn bộ đội hình 11 người đá đủ 90 phút hôm nay để kiểm tra họ tiến bộ thể lực tới đâu.

Khi xây dựng lối chơi quanh Tuấn Anh, tôi cam kết không thay cậu ấy, đó là việc tốt cho tương lai của Tuấn Anh. Ai cũng biết đó là càu thủ được chờ đợi. Cậu ấy phải hoàn hiện bản thân để trình diễn năng lực vốn có”, huấn luyện viên Kiatisak chia sẻ.

Ở trận đấu gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân khách, Hoàng Anh Gia Lai gặp khá nhiều khó khăn trước đối phương. Đội bóng phố Núi là những người cầm bóng nhiều hơn, kiểm soát hoàn toàn thế trận nhưng không tạo ra được nhiều pha tấn công đủ sắc sảo để đánh bại hàng thủ đối phương. Công Phượng, Văn Toàn ha Brandao đều gặp khó khăn trước một chủ nhà chơi lùi sâu.

Huấn luyện viên Kiatisak hạn chế thay người để kiểm tra thể lực cầu thủ. Ảnh: N.Đ

Nhà cầm quân người Thái Lan nói tiếp: “Mục tiêu của Hoàng Anh Gia Lai là 1 điểm. Tôi chia sẻ áp lực mà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp phải khi họ không có điểm sau 3 trận đầu. Nhưng họ là đội chơi thiên về phòng ngự nên tôi muốn có tối thiểu là trận hoà, đây là kết quả tạm ổn. Có thể nếu tấn công nhiều chúng tôi lại gặp bất lợi”.

Đây cũng là 90 phút mà Xuân Trường thi đấu không quá xuất sắc. Huấn luyện viên Kiatisak cho rằng nhiệm vụ của Xuân Trường khá nặng khi phải phải tổ chức cả tấn công lẫn phòng ngự. Nên việc có trao đổi trên mức bình thường với Kim Dong-su là điều bình thường trên sân, qua đó cũng giúp hậu vệ Hàn Quốc tiến bộ hơn. Tương tự như vậy, “Zico Thái” muốn cải thiện Tuấn Anh để tiền vệ này có thể tấn công và kiến tạo nhiều hơn.

Ở vòng đấu thứ 5, Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục có chuyến làm khách trên sân Hàng Đẫy trước nhà đương kim vô địch Viettel. Dưới triều đại của Kiatisak, dường như Công Phượng và đồng đội đã trở nên thực dụng hơn rất nhiều. Mục tiêu mà nhà cầm quân này đặt ra cho các học trò tiếp tục là 1 điểm khi phải thi đấu xa nhà.


Tuấn Anh Bình Thường Cam Kết Huấn Luyện Viên Hồng Lĩnh Hà Kiểm Tra Chiến Thuật Khó Khăn Cầm Quân Kết Quả Tạm Gặp Bất Lợi Hậu Vệ Hàn Quốc Vô Địch Hoàng Anh Gia Lai Tấn Công Thể Lực Đồng Đội Xây Dựng Cầu Thủ

Tin liên quan