Không thể tìm khách mời, Copa America 2021 sẽ tiến hành với 10 đội


Lao Động Xem bản gốc
Australia và Qatar đã rút khỏi kỳ Copa America vào mùa hè năm nay.

Theo thông báo từ Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL), Copa America 2021 sẽ không có sự tham dự của Australia và Qatar, sau khi 2 đội đã phải rút lui do kín lịch thi đấu. Việc 2 đội tuyển của Châu Á không thể góp mặt tại sự kiện đã được thông báo từ cuối tháng 2 và sau thời gian cân nhắc, CONMEBOL cũng sẽ không mời các đội tuyển khác để thay thế.

"Như truyền thống, CONMEBOL đã mời các đội từ các Liên đoàn khác", tổ chức đứng đầu bóng đá Nam Mỹ cho biết. "Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến bóng đá thế giới khiến các trận đấu bị hủy và trì hoãn đã cản trở các quốc gia tham gia".

CONMEBOL đã cân nhắc việc mời các quốc gia khác thay thế Australia và Qatar nhưng đã không thể thực hiện bởi số lượng lớn các trận đấu giờ đây bị dồn nén vào một lịch trình đã dày đặc trong năm 2021.

Bản thân kỳ Copa America này đã bị hoãn lại 1 năm cũng bởi COVID-19, khi kế hoạch ban đầu là năm 2020. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 105 năm của giải đấu được tổ chức tại 2 quốc gia gồm Colombia và Argentina. Các đội tuyển Bolivia, Uruguay, Paraguay, Chile và Argentina thi đấu tại bảng phía Nam, với trận mở màn giữa Argentina và Chile sẽ diễn ra tại Buenos Aires vào ngày 13.6.

Brazil, Ecuador, Venezuela, Peru và Colombia đối đầu ở bảng phía Bắc. Trận chung kết diễn ra tại thành phố Barranquilla của Colombia vào ngày 10.7.

Kết thúc vòng bảng, các đội đứng từ vị trí số 1 đến thứ 4 sẽ giành quyền vào vòng tứ kết.


Copa America Kế Hoạch Ban Đầu Tiến Hành Khách Mời Bóng Đá Đội Tuyển Quốc Gia Liên Đoàn Bóng Đá Nam Mỹ Nam Mỹ Thi Đấu Cân Nhắc Bị Dồn Nén Bảng Phía Bắc Trận Chung Kết Vòng Tứ Kết Tham Dự Đại Dịch Mở Màn Covid-19 Uruguay

Tin liên quan