"Không chỉnh kỹ "thước ngắm", U23 Việt Nam dễ ôm hận trước U23 Myanmar"


Dân Việt Xem bản gốc
Trao đổi với Dân Việt, BLV Hoàng Hải (Truyền hình FPT Play) cho biết, ĐT U23 Việt Nam cần cải thiện và chắt chiu khả năng dứt điểm nếu muốn giành chiến thắng trước U23 Myanmar.

Vào 19 giờ hôm nay (13/5), U23 Việt Nam sẽ so tài với U23 Myanmar. Vào thời điểm này, U23 Myanmar đang đứng đầu bảng sau 2 trận toàn thắng. U23 Việt Nam có 4 điểm, tạm xếp thứ 3 tại bảng A do kém U23 Philippines về hiệu số nhưng chơi ít hơn 1 trận.

Ở trận đấu tới, nếu giành chiến thắng, U23 Việt Nam sẽ vượt lên giành ngôi đầu và sáng cửa vào bán kết vì sẽ gặp đối thủ yếu U23 Đông Timor tại lượt cuối. Ngược lại, nếu thua, U23 Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thậm chí mất quyền tự quyết trong cuộc đua giành quyền đi tiếp.

U23 Việt Nam chơi không hiệu quả ở trận gặp U23 Philippines. Ảnh: Cao Oanh

Trước trận đấu rất quan trọng của thầy trò HLV Park Hang-seo, BLV Hoàng Hải cho biết: "Do đang là ĐKVĐ, lại chơi trên sân nhà nên U23 Việt Nam đối diện không ít sức ép. Thực tế, nếu đánh bại được U23 Philippines ở lượt trận trước, chúng ta đã rất rộng cửa vào bán kết. Tuy nhiên, trận hòa này cũng là bài học để U23 Việt Nam chỉnh sửa những sai lầm khi chúng ta vẫn còn cơ hội khắc phục những hạn chế".

Đánh giá về thế trận tối nay, BLV Hoàng Hải nhấn mạnh: "Nếu giành chiến thắng, U23 Myanmar sẽ sớm giành vé vào bán kết. Tuy nhiên, tôi cho rằng HLV Popov của đội bạn sẽ chỉ đạo học trò chơi phòng ngự chặt để tìm kiếm một kết quả hòa.

U23 Myanmar bị đánh giá thấp hơn về chuyên môn, nhưng chính điều đó lại tạo ra sự thoải mái để họ đá đến mức tử thủ giống U23 Philippines khi gặp U23 Việt Nam. Một trận hòa không phải thảm họa với U23 Việt Nam, nhưng các cầu thủ của chúng ta chắc chắn phải hướng tới mục tiêu thắng trận để có thêm tự tin trên chặng đường bảo vệ tấm HCV. Tôi tin rằng, U23 Việt Nam sẽ chơi tấn công mạnh mẽ".

BLV Hoàng Hải tin U23 Việt Nam sẽ giành chiến thắng. Ảnh: Cao Oanh

Nhận định về kết quả trận đấu, BLV Hoàng Hải khẳng định: "Điều quan trọng nhất với U23 Việt Nam là hiệu quả trong các pha dứt điểm. Nếu không chỉnh kỹ "thước ngắm", U23 Việt Nam có thể ôm hận trước U23 Myanmar.

Trong thời điểm khó khăn, đây chính là lúc U23 Việt Nam và HLV Park Hang-seo thể hiện bản lĩnh. Tôi dự đoán U23 Việt Nam sẽ giành chiến thắng 2-0".


U23 Việt Nam U23 Philippines U23 Myanmar Dứt Điểm Thể Hiện Bản Lĩnh Thước Ngắm Blv Hoàng Hải Giành Chiến Thắng Hlv Park Hang-Seo Khó Khăn Đánh Giá Kết Quả Cần Cải Thiện Gặp Đối Thủ Quyền Tự Quyết Toàn Thắng Thoải Mái Hòa Không Chỉnh Kỹ Bán Kết

Tin liên quan