Kết quả, BXH EURO 2020 ngày 24/6: Lewandowski tỏa sáng, Ba Lan vẫn bị loại


Dân Việt Xem bản gốc
Bất chấp cú đúp bàn thắng và những nỗ lực lớn của ngôi sao Robert Lewandowski, Ba Lan đã để thua Thụy Điển 2-3 ở lượt trận cuối bảng F EURO 2020 và bị loại khỏi giải.

Với 1 điểm sau 2 lượt trận, Ba Lan buộc phải thắng Thụy Điển nếu muốn giành quyền đi tiếp. Tuy nhiên, ngay khi trận đấu bắt đầu, "Đại bàng trắng" đã phải nhận một gáo nước lạnh. Ngay ở phút thứ 2, Forsberg thoát xuống dứt điểm chéo góc trong vòng cấm ghi bàn mở tỷ số cho Thụy Điển.

Đối diện áp lực rất lớn, hàng thủ Ba Lan chơi rất lúng túng trong khoảng thời gian tiếp theo. Khung thành của họ liên tục chao đảo trước sức ép của Thụy Điển dù đội bóng này đã sớm giành vé đi tiếp.

Ba Lan đã chơi không tốt và bị Thụy Điển trừng phạt

Trong thế trận khó khăn, Ba Lan chỉ còn biết trông chờ vào Lewandowski. Phút 17, chân sút này tưởng như đã ghi được bàn, nhưng 2 pha dứt điểm liên tiếp của anh đều đưa bóng vào xà ngang.

Sang hiệp hai, Ba Lan phải đẩy cao đội hình hơn nữa và họ bị trừng phạt khi để lộ nhiều khoảng trống. Phút 59, lại là Forsberg ghi bàn, giúp Thụy Điển dẫn 2-0.

Trong tình thế không còn gì để mất, Ba Lan tấn công ào ạt và đến thời điểm muộn màng, Lewandowski mới chứng tỏ đẳng cấp của mình.

Phút 61, Piotr Zielinski chọc khe thông minh để Lewandowski bứt tốc, xâm nhập vòng cấm và có pha quặt bóng loại bỏ trung vệ Victor Lindelof. Sau đó, Lewandowski tung ra cú cứa lòng hoàn hảo đánh bại thủ thành Olsen rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2.

Nỗ lực của Lewandowski không đủ để Ba Lan vượt khó

Đến phút 84, đón đường chuyền của Frankowski, lại là Lewandowski đánh bại thủ thành Olsen trong tư thế đối mặt. Tỷ số là 2-2 và Ba Lan lại nhen lên hy vọng vượt khó.

Tuy nhiên, đến phút bù giờ thứ 4, Thụy Điển đã ghi bàn ấn định tỷ số 3-2. Người lập công cho Thụy Điển là Claesson.

Với kết quả này, Ba Lan vẫn chỉ có 1 điểm sau 3 trận đấu và chôn chân ở vị trí cuối bảng E. Trong khi đó, Thụy Điển có 7 điểm và đi tiếp với tư cách là đội đầu bảng.

Bảng xếp hạng:


Lewandowski Tỏa Sáng Ba Lan Thế Trận Khó Khăn Chứng Tỏ Đẳng Cấp Tư Thế Đối Mặt Robert Lewandowski Kết Quả Bxh Euro Tỷ Số Dứt Điểm Trừng Phạt Lượt Trận Gáo Nước Lạnh Khe Thông Minh Lòng Hoàn Hảo Đội Đầu Bảng Bảng Xếp Hạng Ngôi Sao F Euro Muộn Màng

Tin liên quan