Juventus lại thất bại: Thời gian cho Pirlo cứ cạn dần...


Lao Động Xem bản gốc
Trận thua 0-1 trước đội nhược tiểu Benevento tối 21.3 có thể khiến Juventus của Pirlo văng ra khỏi cuộc đua Serie A khi giờ đây, họ kém Inter tới...

Quan trọng phải thay đổi tư duy

Khi Pirlo là cầu thủ, anh nổi tiếng là một trong những người chơi bóng thông minh nhất. Không cần mất nhiều sức, Pirlo vẫn có thể đạt được các danh hiệu. Nhưng giờ đây, sân chơi Serie A tưởng chừng dễ dàng với Juventus lại chứng minh điều trái ngược. Tư duy để chơi bóng khác hoàn toàn với tư duy trên băng ghế huấn luyện, đây là điều khiến Pirlo rối nhất.

"Cả đội không gặp áp lực nào cho trận thua đó. Tất cả tự bảo nhau phải cố gắng giành chiến thắng cho những trận tiếp theo. Cả đội đã quá vội vàng và mắc nhiều sai lầm không đáng có.

Juventus phải tiếp tục tin tưởng vào hành trình bảo vệ ngôi vô địch mùa này. Cả đội đã đi trên con đường đó và phải nỗ lực để bám trụ lại. Mục tiêu vẫn vậy, không thay đổi, cái cần thay đổi là tư duy", Pirlo chia sẻ sau trận thua Benevento.

"Tư duy" Pirlo nói đến liệu sẽ thay đổi ra sao tại "Bà đầm già" khi CR7 luôn là thứ duy nhất để họ bấu víu vào mỗi lúc bế tắc? Có ý kiến cho rằng, Juve mua Ronaldo, họ có được Ronaldo nhưng đã mất cả đội bóng.

Khi Ronaldo chưa đến, Juve có 2 lần lọt vào chung kết Champions League chỉ trong 2 mùa giải (2015 và 1017). Khi đó, Dybala là ngôi sao số 1, bên cạnh là rất nhiều cầu thủ giỏi, trong đó có cả Pirlo. Sau này khi CR7 đến, mọi thứ biến mất. Ronaldo vẫn tỏa sáng nhưng mọi ngôi sao còn lại đều đi xuống theo cách khó hiểu.

Không còn Pirlo trên sân, người được cho có tư duy chơi bóng hay nhất hàng tiền vệ là Pjanic cũng đẩy sang Barca. Giờ đây, với Ramsey hay Rabiot, Juventus kiếm đâu được một người xứng đáng với từ "nhạc trưởng" để quán xuyến trên sân và hiểu được những gì Pirlo nói?

Ước gì Pirlo có thể xỏ giày vào sân. Ảnh: Serie A

Thời điểm rời Allianz đang cận kề

10 điểm kém Interbáo hiệu kì tích 10 năm liên tiếp vô địch Serie A của Juventus có thể tan thành mây khói. Trận làm khách trước Torino có thể là cơ hội cuối cùng cho Pirlo. Nếu thắng, ông sẽ tạm ổn còn nếu thua, chiếc ghế có thể bị hất văng để nhường lại cho các ứng viên khác, sáng giá nhất là Allegri.

Không chỉ mất ghế, Pirlo có thể trực tiếp khiến "Bà đầm già" đánh mất Ronaldo. Khi giới thượng tầng đội bóng đang ra sức giữ chân CR7 thêm ít nhất 2 năm nữa, những trận thua như trước Benevento có thể khiến mọi công sức đổ bể.

Giữ Ronaldo hay Pirlo, câu trả lời quá rõ ràng và không khó để giới chủ đội bóng quyết định. Pirlo xui ở chỗ, ông đến một đội bóng đang cần vô địch Champions League trong tâm thế kẻ học việc. Áp lực, chuyên môn và kinh nghiệm là những thứ Pirlo không thể dùng tư duy của mình để giải quyết.

Ronaldo đang ở gần cánh cửa rời Allianz. Ảnh: Serie A

Juve chỉ còn Coppa Italia để cố gắng với trận chung kết gặp Atalanta. Nếu thất bại nốt ở đấu trường này, mọi lời nói chỉ là ngụy biện.


Pirlo Serie A Vô Địch Ronaldo Chung Kết Champions League Thất Bại Tư Duy Đội Bóng Bà Đầm Già Juventus Ghế Huấn Luyện Thứ Duy Nhất Lúc Bế Tắc Cách Khó Hiểu Hàng Tiền Vệ Thành Mây Khói Câu Trả Lời Benevento Cr7

Tin liên quan