Josep Bartomeu thuê người bôi nhọ Messi và đây là lý do!


Dân Việt Xem bản gốc
Cảnh sát đã phanh phui vụ Josep Maria Bartomeu thuê công ty I3 Ventures bôi nhọ Messi và một số cầu thủ của Barcelona chỉ vì ông bị tấn công trước trên mạng xã hội.

Theo tờ Marca, vào cuối năm 2017, ông Bartomeu và các cộng sự phát hiện trên mạng xã hội có nhiều tài khoản tự động tấn công hình ảnh của Barcelona và vị doanh nhân người Tây Ban Nha này. Thay vì cho điều tra để truy tìm thủ phạm, người đứng đầu đội chủ sân Camp Nou vào thời điểm đó đã chi 1 triệu euro thuê công ty I3 Ventures “phản đòn”.

Bartomeu bị bôi nhọ trước.

Cụ thể, Bartomeu cùng tay chân thân tín yêu cầu I3 Ventures bôi nhọ các đối thủ của ông trong cuộc đua tranh chức chủ (Joan Laporta và Victor Font), nhiều huyền thoại của đội bóng (Xavi và Pep Guardiola) và một số cầu thủ hiện tại của Blaugrana (Messi và Pique) trên mạng xã hội.

Cũng theo nguồn tin nói trên, các khoản thanh toán cho I3 Ventures được chia thành những hóa đơn dưới 200 nghìn euro để không phải giải trình với ban giám đốc Barcelona. Nhiều giám đốc của đội bóng xứ Catalan không hề hay biết hành vi mờ ám của ông Bartomeu và các cộng sự.

Vụ việc tai tiếng nói trên (được truyền thông Tây Ban Nha gọi là Barcagate) bị phanh phui vào tháng 2/2020. Trước áp lực cực lớn của NHM Barcelona, ông Bartomeu đã phải từ chức vào tháng 10/2020.

Năm tháng sau khi phải cuốn gói khỏi Camp Nou, ông Bartomeu vừa bị bắt vào ngày 1/3 vừa qua để phục vụ công tác điều tra về các tội danh quản lý không công bằng và tham nhũng cá nhân. Một ngày sau đó, vị doanh nhân người xứ Catalan đã được tại ngoại. Hiện tại, nhà chức trách đang đẩy nhanh quá trình điều tra để sớm đưa vụ việc ra ánh sáng.


Bôi Nhọ Messi Josep Bartomeu I3 Ventures Tấn Công Tài Khoản Tự Động Truy Tìm Thủ Phạm Hành Vi Mờ Ám Tội Danh Quản Lý Mạng Xã Hội Điều Tra Vị Doanh Nhân Phanh Phui Công Ty Cầu Thủ Cộng Sự Giám Đốc Vụ Việc Camp Nou Barcelona

Tin liên quan