Joachim Low sẽ rời đội tuyển Đức sau EURO 2020


Lao Động Xem bản gốc
Liên đoàn bóng đá Đức thông báo ông Joachim Low sẽ rời cương vị huấn luyện viên trưởng đội tuyển Đức sau EURO 2020 diễn ra vào Hè năm nay.

Thực tế, hợp đồng của Joachim Low sẽ hết hạn vào năm 2022 sau khi kết thúc kỳ World Cup tại Qatar. Tuy nhiên, ông thầy 61 tuổi đề đạt nguyện vọng kết thúc sớm 1 năm và được chấp thuận. Điều đó đồng nghĩa, Low rời bỏ vị trí mà ông đã nắm giữ trong 15 năm qua.

Joachim Low chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng đội tuyển Đức từ năm 2006. Dưới sự dẫn dắt của ông, Die Mannschaft có đỉnh cao là chức vô địch World Cup 2014 trên đất Brazil. Song, thành tích bạc nhược tại vòng bảng World Cup 2018 cũng khiến ông chịu nhiều chỉ trích.

Trong nhiệm kỳ của Joachim Low, Đức còn đạt thành tích Á quân EURO 2008 và giành Cúp Liên đoàn các châu lục 2017. Ông cùng tuyển Đức cũng có trận đấu để đời, khi giành chiến thắng đậm 7-1 trước Brazil ở bán kết World Cup 2014.

"Tôi rất tỉnh táo khi ra quyết định này, với đầy niềm tự hào và biết ơn to lớn. Đồng thời, tôi cũng còn rất nhiều động lực để hướng về giải đấu vô địch Châu Âu sắp tới (EURO 2020 diễn ra chậm 1 năm do dịch COVID-19)

Tôi tự hào bởi được đóng góp cho đất nước mình theo một vinh dự đặc biệt. Và cũng bởi vì, tôi đã có thể làm việc với những cầu thủ xuất sắc nhất của đất nước trong gần 17 năm và hỗ trợ họ phát triển, cùng giành World Cup 2014 tại Brazil.

Tôi đang và sẽ vẫn biết ơn Liên đoàn bóng đá Đức, nơi đã luôn cung cấp cho tôi và toàn đội một môi trường làm việc lý tưởng", ông Joachim Low nói hôm 9.3.

EURO 2020 sắp tới sẽ là giải đấu cuối cùng Joachim Low Low giữ chức huấn luyện viên trưởng tuyển Đức. Ảnh: AFP
Fritz Keller, Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Đức cho biết thêm: "Tôi rất tôn trọng quyết định của Joachim Low. Liên đoàn bóng đá Đức biết những gì họ có ở Jogi. Ông ấy là một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất của bóng đá thế giới.

Jogi Low đã giúp nền bóng đá Đức có thành tích không kém ai trong nhiều năm. Và cũng không chỉ vì thành tích thể thao mà còn vì sự đồng cảm và nhân văn của ông ấy.

Thực tế, ông ấy thông báo cho chúng tôi về quyết định của mình từ lâu. Jogi cho chúng tôi thời gian cần thiết, sự bình tĩnh và cảm giác cân bằng để tìm kiếm cái tên người kế nhiệm".


Joachim Low Đội Tuyển World Cup Đức Euro Bóng Đá Huấn Luyện Viên Liên Đoàn Cầu Thủ Xuất Sắc Cảm Giác Cân Bằng Jogi Low Liên Đoàn Bóng Đá Đức Quyết Định Vô Địch Tự Hào Thành Tích Thể Thao Thời Gian Cần Thiết Được Chấp Thuận Ơn To Lớn Brazil

Tin liên quan