Indonesia có thể đăng cai AFC Cup có đội Hà Nội, Sài Gòn tham dự


Lao Động Xem bản gốc
Indonesia đã nhận được lời đề nghị đăng cai 2 bảng đấu của AFC Cup 2021 từ Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) và đang cân nhắc.

CNN Indonesia hôm 23.6 đưa tin, Indonesia được AFC đề nghị tổ chức 2 bảng H và G thay cho Singapore – quốc gia đã xin rút quyền chủ nhà do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Bảng H có các đội Persipura Jayapura (Indonesia), Sài Gòn (Việt Nam), Lion City Sailors (Singapore) và Kedah Darul Aman (Malaysia). Còn bảng G có Bali United (Indonesia), Hà Nội (Việt Nam), Boeung Ket (Campuchia) và 1 đội khác từ vòng sơ loại.

"AFC đề nghị chúng tôi đăng cai AFC Cup, nhưng chúng tôi vẫn đang liên lạc lại. PSSI sẵn sàng, nhưng vẫn đang xem xét tình hình COVID-19 đang khá phức tạp tại Indonesia", Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), ông Yunus Nusi cho biết với CNN Indonesia hôm 23.6.

Tại Châu Á, Indonesia là quốc gia có số lượng người nhiễm COVID-19 cao thứ hai, chỉ sau Ấn Độ. Theo thống kê tính đến 20h ngày 23.6, Indonesia có 2.018.113 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 55.291 người tử vong.

Ngoài nỗi lo lắng về diễn biến của dịch bệnh, PSSI chia sẻ, sân nhà của 2 câu lạc bộ Indonesia là I Wayan Dipta (Bali United) và Mandala Jayapura (Persipura) đang trong quá trình tu sửa. Ngoài ra, các đội bóng đến Indonesia dự AFC Cup cũng sẽ bị cách ly trong thời gian nhất định. PSSI sẽ đưa ra quyết định liệu có chấp nhận đề nghị đăng cai AFC Cup 2021 vào ngày 28.6 tới.

Trong trường hợp Indonesia từ chối, AFC Cup 2021 nhiều khả năng sẽ bị hủy. Đây là phương án cuối cùng mà AFC đã tính đến. Năm ngoái, giải đấu hạng 2 cho các câu lạc bộ Châu Á này cũng đã bị huỷ vì lý do tương tự.


Afc Cup Indonesia Covid-19 Đăng Cai Hà Nội Sài Gòn Tham Dự Châu Á Liên Đoàn Bóng Đá Châu Á Lạc Bộ Lý Do Tương Tự Bị Cách Ly Persipura Jayapura Tình Hình Dương Tính Tử Vong Lo Lắng Phương Án Đề Nghị Liên Đoàn

Tin liên quan