Ilkay Guendogan: 'Tôi ghi nhiều bàn thắng nhờ được hỗ trợ tốt'


Doanh Nghiệp VN Xem bản gốc
Trên Sky Sports, Ilkay Guendogan vừa chia sẻ lý do giúp anh bùng nổ trong khâu ghi bàn ở mùa này. Tiền vệ của Man City khẳng định, anh đang có tất cả nhờ sự hỗ trợ tối đa của các đồng đội., Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
Ilkay Guendogan đang có phong độ rất cao.

Từ chỗ mỗi mùa chỉ ghi tối đa 6 bàn trên mọi mặt trận, năm nay Guendogan đang trải qua một mùa giải “bội thực” bàn thắng. Anh “nổ súng” không ngừng, đặc biệt trong thời gian lên đá như một hộ công thay thế Kevin de Bruyne dính chấn thương. Khi ấy, tiền vệ người Đức dường như chạm đâu cũng thành bàn. Ngoài những pha dứt điểm “bóng sống”, anh còn thực hiện các quả đá phạt đền, qua đó càng giúp nâng cao thành tích cá nhân. Có giai đoạn 12 trận liên tục ra sân thì anh ghi tới 11 bàn, bên cạnh đó là 2 pha kiến tạo.

Đến thời điểm hiện tại, dù mùa giải vẫn còn 1/4 chặng đường nhưng Guendogan đã cán mốc 15 lần lập công trên mọi đấu trường, cao gấp 2,5 lần thành tích tốt nhất ở các mùa trước. Không phải De Bruyne, Sterling và càng không phải Jesus, chính Guendogan mới đang là cây săn bàn số một của Man City. Sự thăng hoa của Guendogan cũng tỷ lệ thuận với đà thăng tiến của Man City, để rồi lúc này họ một mình một ngựa về đích tại Premier League, khi đã hơn đội xếp sau tới 14 điểm, trong khi ở Champions League thì Man xanh cũng đi những bước vững chãi trên hành trình chinh phục vinh quang.

Nói về cái duyên ghi bàn ở mùa giải hiện tại, Guendogan chia sẻ: “Không phải việc ghi bàn là tất cả. Tôi có lần vô tình thấy Ederson coi lại những bàn thắng của tôi. Nhìn cách anh ấy cười, trên gương mặt hiện rõ nét thích thú mà tôi cảm thấy rất vui trong lòng. Điều đó nói lên tình đoàn kết trong đội bóng, và nó thôi thúc tôi phải cố gắng hơn nữa”.

Guendogan tỏa sáng rực rỡ với 15 bàn thắng kể từ đầu mùa

“Thật lòng mà nói, tôi thấy lạ với những gì đang diễn ra. Tôi đang làm những điều không thường làm, nhưng tôi vẫn nỗ lực để thích nghi với chúng. HLV Guardiola biết tôi có thể chơi áp sát vòng cấm, và đó cũng không phải vị trí xa lạ với tôi. Tôi cần xuất hiện gần vòng cấm hơn, xử lý nhanh gọn hơn thì bàn thắng sẽ tới. Nhưng tôi không thể làm được tất cả nếu không có sự hỗ trợ từ đồng đội”.

Thành công là thế, nhưng tiền vệ 30 tuổi không coi việc ghi bàn là ưu tiên số một. Bởi với anh, danh hiệu tập thể vẫn là quan trọng nhất: “Tôi thực lòng thích đá thấp hơn, ghi bàn hay kiến tạo với tôi không quan trọng. Nếu được đánh đổi thành tích cá nhân với những danh hiệu tập thể, tôi luôn sẵn lòng. Với tôi, đội bóng mới là quan trọng nhất”.

Những lời nói này cũng đi đôi với hành động, bởi khi De Bruyne tái xuất, Guendogan đã trả lại vị trí hộ công cho đồng đội, lui về làm nhiệm vụ cầm trịch ở giữa sân. Đó là lý do 6 trận gần nhất, Guendogan mới có 1 bàn. Nhưng chắc hẳn, anh vẫn rất vui với đà thăng tiến chung của Man City.

Tuyển thủ Đức ghi bàn tốt nhất

Tính ở mùa giải này trong màu áo CLB, Guendogan đang là cầu thủ ghi bàn tốt nhất của ĐT Đức. Anh “nổ súng” tổng cộng 15 lần. Trong khi đó, người gần với thành tích của anh nhất là Thomas Mueller mới ghi tổng cộng 13 bàn trên mọi mặt trận trong màu áo Bayern Munich.


Ilkay Guendogan Đà Thăng Tiến Ghi Bàn Danh Hiệu Tập Thể Man City Mùa Giải Hỗ Trợ De Bruyne Kiến Tạo Doanh Nghiệp Việt Nam Ưu Tiên Số Một Màu Áo Bayern Munich Đá Phạt Đền Bước Vững Chãi Lần Vô Tình Gương Mặt Hiện Nét Thích Thú Tình Đoàn Kết Sáng Rực Rỡ Dứt Điểm

Tin liên quan