Hủy diệt Sevilla, Haaland đi vào lịch sử Champions League


VOV Xem bản gốc
Erling Haaland trở thành cầu thủ ghi 20 bàn thắng nhanh nhất tại Champions League, anh chỉ cần 14 lần ra sân để xác lập kỷ lục này.
Haaland trở thành cầu thủ cán mốc 20 bàn thắng nhanh nhất lịch sử Champions League. (Ảnh: Getty)

Với cú đúp vào lưới Sevilla, tiền đạo Erling Haaland đã xác lập kỷ lục mới của đấu trường Champions League. Ngôi sao Dortmund trở thành cầu thủ ghi 20 bàn thắng nhanh nhất tại Champions League, khi chỉ cần 14 lần ra sân để xác lập kỷ lục này.

Cầu thủ người Na Uy đã ghi bàn thắng thứ 19 và 20 trong trận lượt về vòng 1/8 Champions League 2020/2021, giúp Dortmund vượt lên dẫn trước Sevilla 2-0. Đội khách sau đó đã gỡ hòa trong trận lượt về, nhưng như thế là không đủ và đại diện Tây Ban Nha chấp nhận thất bại chung cuộc với tổng tỷ số 4-5.

Cú đúp của Erling Haaland đã giúp anh vượt qua kỷ lục trước đó của Harry Kane, người đã cần tới 24 trận để có 20 bàn thắng đầu tiên tại Champions League.

Cuộc đối đầu giữa Dortmund và Sevilla cũng giúp ​​Erling Haaland trở thành cầu thủ đầu tiên ghi ít nhất 2 bàn trong 4 lần ra sân liên tiếp tại giải đấu danh giá nhất lục địa già.

Tiền đạo 20 tuổi có 2 lần lập cú đúp trong các trận đấu với Club Brugge ở vòng bảng. Sau đó Erling Haaland dính chấn thương và bỏ lỡ 2 lượt trận cuối vòng bảng của Dortmund. Trở lại ở vòng 1/8, anh tiếp tục ghi 2 bàn khi đối đầu Sevilla trên đất Tây Ban Nha, và tái lập thành tích này ở trận lượt về trên sân Signal Iduna Park./.


Champions League Haaland Trở Thành Cầu Thủ Sevilla Lịch Sử Tây Ban Nha Hủy Diệt Kỷ Lục Tiền Đạo Đối Đầu Tái Lập Thành Tích Sân Liên Tiếp Dính Chấn Thương Đấu Trường Danh Giá Xác Lập Trận Lượt Cú Đúp Dortmund Vòng Bảng

Tin liên quan