Huấn luyện viên Polking: "Hà Nội cũng như Bayern Munich"


Lao Động Xem bản gốc
Huấn luyện viên Alexandre Polking của TPHCM đánh giá cao sức mạnh của Hà Nội trước màn so tài ở vòng 5 LS V.League 2021.

Tối 23.3, TPHCM sẽ có trận đấu đầy thử thách khi đối đầu câu lạc bộ Hà Nội ở vòng 5 V.League 2021. Trong 6 trận đối đầu kể từ mùa giải 2019, TPHCM đều là đội "phơi áo" khi đối mặt với đội bóng Thủ đô, kể cả ở thời điểm mạnh nhất, có nhiều thuận lợi nhất. Bởi thế, huấn luyện viên Alexandre Polking không giấu ý đồ giúp người hâm mộ TPHCM được lần đầu tiên hưởng niềm vui chiến thắng trước "kình địch".

"Hà Nội luôn là ứng viên nặng ký cho chức vô địch V.League. Họ có rất nhiều tuyển thủ quốc gia, các nội binh có chất lượng rất cao, tôi biết điều này vì đã có 2 lần chạm trán với họ khi còn dẫn dắt Bangkok United .

Sau những gì đã thể hiện ở những vòng trước, kèm theo lợi thế sân nhà, chúng tôi đang có cơ hội lớn để chiến thắng. Tôi rất tin vào cầu thủ của mình, dù sự thật là Hà Nội là đội bóng rất khó bị đánh bại. Tôi có niềm tin rằng TPHCM có thể làm được", huấn luyện viên Polking khẳng định.

Câu lạc bộ Hà Nội (áo tím) đang lấy lại phong độ sau khởi đầu chệch choạc. Ảnh: Hoài Thu

Đánh giá về sức mạnh của Hà Nội, chiến lược gia người Brazil không ngần ngại so sánh đối thủ với "thế lực" của nước Đức - Bayern Munich:

"Các cầu thủ Hà Nội đã chơi bóng cùng nhau trong nhiều năm. Họ là đồng đội ở tuyển Việt Nam và câu lạc bộ, tương tự Bayern Munich của Đức. Việc được chơi cùng nhau thường xuyên giúp mối liên kết giữa các cầu thủ tốt hơn, hiểu rõ cách chơi, cách di chuyển của nhau. Họ có rất nhiều hảo thủ, các cầu thủ nội thì có chuyên môn cao và có khả năng định đoạt cả trận đấu".

Huấn luyện viên Polking cũng cho rằng trận đấu trước đối thủ lớn như Hà Nội cũng là cơ hội cho các ngôi sao như Lee Nguyễn hay 3 tiền đạo Brazil Joao Paulo, Barros và Junior Dario chứng minh giá trị.

Lee Nguyễn tiếp tục là niềm hy vọng của TPHCM. Ảnh: Thanh Vũ

"Lee Nguyễn là cầu thủ quan trọng. Cậu ấy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhưng chúng tôi còn những cầu thủ khác chơi xung quanh cậu ấy và tạo thành một tập thể vững mạnh. Một trận đấu lớn như thế này sẽ là cơ hội để họ chứng tỏ bản thân cùng với phong cách chơi bóng Brazil mà tôi muốn mang lại.

Một trận đấu lớn thì cần những cầu thủ lớn, thế nên họ cần phải chứng minh, thể hiện mình để giúp đội bóng đạt được mục tiêu.

Chúng tôi đang có thành tích phòng ngự tốt và hàng công của Hà Nội cũng rất mạnh. Tôi cho rằng hàng thủ sẽ đóng vai trò then chốt trong trận đấu này và TPHCM sẽ là đội chiến thắng", ông Polking nhấn mạnh.

Lịch thi đấu vòng 5 và bảng xếp hạng V.League 2021.

Cầu Thủ Huấn Luyện Viên Polking Câu Lạc Bộ Đối Thủ Tuyển Thủ Quốc Gia Khởi Đầu Chệch Choạc Tập Thể Vững Mạnh Vai Trò Then Chốt Trận Đấu Hà Nội Chiến Thắng Đội Bóng Đối Đầu Chứng Minh Brazil Joao Paulo Bị Đánh Bại Mối Liên Kết Cách Di Chuyển Chuyên Môn Cao

Tin liên quan