Huấn luyện viên Nhật Bản nói gì khi Daisuke Matsui sút hỏng phạt đền?


Lao Động Xem bản gốc
Huấn luyện viên Shimoda cho biết ông không hề trách móc cầu thủ Daisuke Matsui sau tình huống bỏ lỡ phạt đền.

Tối 19.3, câu lạc bộ Sài Gòn nhận thất bại đáng tiếc trước TPHCM khi Lee Nguyễn thực hiện thành công quả phạt đền ở phút 90+9. Cục diện trận đấu có lẽ đã khác nếu tiền vệ Daisuke Matsui bên phía Sài Gòn thực hiện thành công tình huống 11m ở phút 52.

Đánh giá về pha bỏ lỡ của cầu thủ đồng hương, huấn luyện viên Shimoda cho biết việc sút hỏng phạt đền là điều hết sức bình thường trong bóng đá.

Matsui (phải) bỏ lỡ cơ hội ngon ăn trong trận gặp TPHCM. Ảnh: Thanh Vũ

"Sút hỏng phạt đền là một phần của bóng đá nên tôi không hề trách gì Matsui. Hôm nay, chúng tôi không tấn công được nhiều. Ngoài quả phạt đền ra thì các cầu thủ không tạo ra được cơ hội nào quá rõ rệt.

Dù thất bại nhưng tôi vẫn hài lòng về các học trò. Họ tuân thủ tuyệt đối chiến thuật. Do thời gian chúng tôi làm quen quá ngắn nên việc triển khai chiến thuật vẫn chưa mạch lạc. Tôi và câu lạc bộ Sài Gòn cần thêm thời gian", huấn luyện viên Shimoda chia sẻ sau trận thua TPHCM.

Trọng tài cho trận đấu bù giờ 5 phút nhưng bàn thắng của Lee Nguyễn lại được thực hiện ở phút 90+9. Nói về quyết định này, ông Shimoda cho biết: "Đó là bóng đá. Kết quả trận đấu này có một phần tác động của trọng tài. Chúng tôi sẽ lấy điều này làm kinh nghiệm cho những trận đấu sau".

Lee Nguyễn ghi bàn duy nhất giúp TPHCM thắng Sài Gòn. Ảnh: Thanh Vũ

Sài Gòn tuân thủ tốt đấu pháp và không cho Lee Nguyễn có quá nhiều khoảng trống. Tuy nhiên, chỉ một sơ suất của Văn Ngọ đã gián tiếp giúp tiền vệ Việt kiều ghi bàn ấn định tỉ số. Thuyền trưởng đội Sài Gòn không tiếc lời khen dành cho Lee Nguyễn sau trận đấu.

"Lee là cầu thủ giỏi và có nhiều đường chuyền tốt. Anh ấy còn kết nối các cầu thủ Brazil phía trên rất hiệu quả. Chúc mừng Lee đã ghi được bàn thắng từ chấm phạt đền.

Sức mạnh tấn công của TPHCM rất tốt với Lee Nguyễn và 3 tiền đạo Brazil. Chúng tôi đã lên phương án phòng ngự chặt và không cho Lee Nguyễn tự do chơi bóng nhưng thật tiếc khi Sài Gòn phải chịu phạt đền ở những giây cuối cùng", ông Shimoda nói thêm.

Vòng đầu tiếp theo, Sài Gòn sẽ hành quân đến sân của Bình Dương vào ngày 24.3.


Phạt Đền Huấn Luyện Viên Cầu Thủ Daisuke Matsui Sút Bỏ Lỡ Tiền Vệ Ấn Định Tỉ Số Nhật Bản Sài Gòn Lee Nguyễn Tình Huống Chiến Thuật Phần Tác Động Làm Kinh Nghiệm Lên Phương Án Việt Kiều Tiền Đạo Câu Lạc Bộ Sài Gòn Bóng Đá Lạc Bộ

Tin liên quan