HLV Trương Việt Hoàng: 'Quế Ngọc Hải trở lại giúp Viettel chắc chắn hơn'


VTC Xem bản gốc
Sự trở lại của Quế Ngọc Hải giúp Viettel gia cố lại hàng thủ và có chiến thắng ấn tượng 3-1 trước Becamex Bình Dương.

Một trong những vấn đề của CLB Viettel ở giai đoạn đầu V-League là hàng phòng ngự. Không có Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải, đội bóng áo lính mắc nhiều sai lầm và thủng lưới 2 bàn đáng tiếc trước Hà Nội FC và CLB Hải Phòng, lần lượt ở Siêu cúp Quốc gia và V-League.

Tuy nhiên, lần lượt Tiến Dũng và Ngọc Hải đã trở lại đúng lúc, giúp Viettel kiểm soát lại tình hình. Trong chiến thắng 3-1 trước Becamex Bình Dương, Ngọc Hải không chỉ phòng ngự tốt, mà còn giúp Viettel khai thông thế bế tắc với pha chạy chỗ thông minh.

Nhận đường chuyền của Nguyễn Hoàng Đức, Ngọc Hải lẻn ra sau hàng thủ Bình Dương để đệm bóng tung lưới thủ môn Trần Đức Cường. HLV Trương Việt Hoàng không tiếc lời khen cầu thủ mang áo số 3 sau trận.

Quế Ngọc Hải ghi bàn cho Viettel. (Ảnh: Minh Hoàng/VOV.VN)

"Sự trở lại của Quế Ngọc Hải giúp hàng thủ CLB Viettel được chắc chắn hơn. Hôm nay. cậu ấy còn ghi bàn thắng mở tỉ số, có thể nói là màn trình diễn ấn tượng", HLV Việt Hoàng chia sẻ. Ông thầy của Viettel cũng dành lời khen cho Jakhongir Abdumuminov, tân binh người Uzbekistan vừa có màn ra mắt V-League.

"Jakhongir mới sang Việt Nam và đây trận đầu tiên của cậu ấy. Tôi thấy cầu thủ này thực hiện đúng nhiệm vụ, đánh chặn rất tốt. Tôi cần cầu thủ có khả năng thu hồi bóng và tấn công. Cậu ấy đã chơi tốt". 

HLV Việt Hoàng cho rằng Viettel đá không tốt ở hai vòng đầu do những sai số trong lối chơi. Quãng thời gian nghỉ dịch COVID-19 tạo điều kiện cho cựu HLV CLB Hải Phòng chỉnh sửa và khắc phục điểm yếu để hoàn thiện lối chơi.

"CLB Viettel đã thực hiện đúng đấu pháp. Sau quá trình nghỉ dịch, tôi nhìn ra mặt chưa được của Viettel để khắc phục, tôi đã tập luyện và sửa nhiều cho cầu thủ. Đây là chiến thắng xứng đáng của Viettel.

Trong thời gian nghỉ, Viettel không có trận giao hữu nào để đánh giá phong độ các cầu thủ. Toàn đội trở lại và đang dần dần bắt nhịp, sau quãng nghỉ hơn 1 tháng. Viettel khi ấy chỉ tập với nhau nên rất khó bắt nhịp thi đấu nên không thể tránh được sai sót. Nhìn ra sai sót rồi và sửa được thì rất tốt", HLV Việt Hoàng nhấn mạnh. 

Sau cùng, HLV Việt Hoàng cũng nói 2 trận không thành công đầu tiên và đợt nghỉ dịch lại là cơ hội để ông nhìn lại tổng thể vấn đề của CLB, qua đó tìm ra phương án sửa chữa hiệu quả. 

"Sau quãng nghỉ dịch COVID-19, các đội bóng đều phải chuẩn bị lại. Đội bóng của tôi có nhiều vị trí chấn thương, nên đây là thời gian để các bạn hồi phục, và tôi được nhìn lại 2 trận đấu để sửa chữa. Quan trọng là những đội bóng biết tận dụng để làm gì.

Những gì làm được thì phát huy, chưa làm được thì sửa. Tôi nghĩ trong tình hình dịch bệnh như vậy, các đội bóng đều như nhau", HLV Việt Hoàng kết luận. 


Hlv Trương Việt Hoàng Viettel Trở Lại Quế Ngọc Hải Chiến Thắng Becamex Bình Dương Clb Hải Phòng Lưới Thủ Môn Trần Đức Cường Phòng Ngự Tình Hình Khắc Phục Sửa Chữa Giai Đoạn Đầu Chỗ Thông Minh Mở Tỉ Số Thu Hồi Bóng Bạn Hồi Phục Quốc Gia Jakhongir Abdumuminov Hoàn Thiện

Tin liên quan