HLV Polking: Cầu thủ Việt Nam ngang trình độ Thái Lan


VTC Xem bản gốc
HLV Alexandre Polking đánh giá trình độ cầu thủ Việt Nam và Thái Lan tương đương nhau.

Sau 4 trận cầm quân ở V-League, HLV Alexandre Polking có lẽ đã nắm bắt được những đặc điểm cơ bản của bóng đá Việt Nam. Nhà cầm quân người Đức gốc Brazil này cho rằng trình độ cầu thủ Việt Nam ngang ngửa Thái Lan, nhưng có sự khác biệt về ứng xử và sự quyết liệt.

"Về ứng xử trên sân, cầu thủ Việt Nam quyết liệt và hay tranh chấp, va chạm nhiều hơn cầu thủ ở Thái Lan. Các cầu thủ quyết liệt, nhưng cần bình tĩnh để kiểm soát trận đấu. Theo tôi cầu thủ Việt Nam và Thái Lan ngang trình độ nhau", HLV trưởng của CLB TP.HCM nhận xét.

HLV Polking và các học trò vừa có chiến thắng thứ hai ở V-League 2021. CLB TP.HCM vượt qua Sài Gòn FC trong trận derby trên sân Thống Nhất bằng bàn thắng từ chấm phạt đền của Lee Nguyễn ở những phút bù giờ cuối cùng.

CLB TP.HCM đánh bại Sài Gòn FC.

Nhà cầm quân 45 tuổi tiết lộ ông không dám nhìn học trò thực hiện cú đá penalty. Dù vậy, ông rất tin tưởng vào khả năng thành công của Lee Nguyễn và anh đã không phụ sự mong đợi đó.

"Thông thường tôi không nhìn các quả phạt đền, đặc biệt quả phạt đền này diễn ra ở giây cuối. Lee Nguyễn là cầu thủ quen với việc đương đầu với những khó khăn và tôi tin vào khả năng của cậu ta", HLV Polking chia sẻ.

HLV Polking không phàn nàn gì về trọng tài ở trận đấu này, kể cả việc ông phải nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng. Trước vòng này, CLB TP.HCM đã khiếu nại lên VPF, VFF về công tác trọng tài trong trận gặp Than Quảng Ninh.

"Hôm nay trọng tài bắt tốt, tôi có nhiều phản ứng và trọng tài nghiêm khắc. Trong trận đấu tôi có thái độ không hài lòng và nhận thẻ vàng, nhưng sau trận chúng tôi lại bắt tay", HLV Polking nói.


Cầu Thủ Việt Nam Trình Độ Hlv Polking Thái Lan Trọng Tài Phạt Đền Đặc Điểm Cơ Bản Cầm Quân Quyết Liệt Nhận Thẻ Vàng Khả Năng Phản Ứng Bóng Đá Khác Biệt Bình Tĩnh Vpf Derby Trình Độ Cầu Thủ Việt Nam Lee Nguyễn

Tin liên quan