HLV Brazil nhận lương cao nhất V.League 2021… “bay ghế”?


Dân Việt Xem bản gốc
Là HLV nhận lương cao nhất V.League 2021, nhận vô số kỳ vọng từ Ban lãnh đạo, thế nhưng HLV Alexandre Polking lại chưa cho thấy đẳng cấp của mình khi CLB TP.HCM thi đấu kém thuyết phục qua 3 vòng đầu tiên.

Kết thúc mùa giải 2020, CLB TP.HCM chỉ xếp thứ 5 trên BXH, không có vé dự AFC Champions League 2021 lẫn AFC Cup 2021. Điều này rõ ràng là một kết quả vô cùng đáng thất vọng với đội chủ sân Thống Nhất, khi họ đã nhận những sự đầu tư lớn, đặc biệt là về mặt nhân sự. Không ngạc nhiên khi Ban lãnh đạo CLB TP.HCM quyết định không gia hạn hợp đồng với HLV Chung Hae-seong, đồng thời cất công sang Thái Lan để mời về HLV Alexandre Polking.

Tương lai u ám dành cho HLV Alexandre Polking tại CLB TP.HCM.

HLV Alexandre Polking không phải cái tên xa lạ với NHM bóng đá Đông Nam Á. Nhà cầm quân người Đức gốc Brazil này từng có nhiều năm làm việc tại Thái Lan, bao gồm dẫn dắt các CLB như Army United, Suphanburi hay Bangkok United. Đặc biệt, giai đoạn dẫn dắt Bangkok United từ 2014 tới 2020, ông đã giúp đội bóng này giành ngôi á quân Thai-League 2016 và 2018, đồng thời đoạt ngôi á quân Cúp Quốc gia Thái Lan 2017.

Theo tiết lộ, để nhận được cái gật đầu của HLV Alexandre Polking, Ban lãnh đạo CLB TP.HCM đã phải chi ra mức lương khoảng 30.000 USD/tháng, cao nhất V.League 2021, đồng thời cũng đáp ứng yêu cầu chiêu mộ hàng loạt gương mặt chất lượng của nhà cầm quân 45 tuổi này như Lee Nguyễn, Hồ Tuấn Tài, Phan Thanh Hậu, Lê Sỹ Minh, Phạm Hoàng Lâm, Phạm Văn Cường, Joao Paulo, Junior Barros và Dario…

Những người đứng đầu CLB TP.HCM kỳ vọng, HLV Alexandre Polking sẽ giúp đội chủ sân Thống Nhất thực sự "cất cánh" ở mùa giải 2021, mà cụ thể là vô địch V.League. Thế nhưng, ngay những vòng đầu tiên của giải đấu, họ đã liên tiếp bị dội những "gáo nước lạnh". Trận khai mạc, "Chiến hạm đỏ" thúc thủ 0-1 trước chủ nhà SHB Đà Nẵng. Sang trận thứ 2, HLV Alexandre Polking và các học trò đánh bại Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 2-0. Nhưng đến trận thứ 3, gặp chủ nhà Than Quảng Ninh bị xáo trộn về mặt lực lượng, họ lại bất ngờ thua thảm 0-2.

3 trận, thua 2 và thắng 1, chỉ có 3 điểm, xếp thứ 10 trên BXH V.League 2021, rõ ràng đây là một khởi đầu không thể mang tới sự hài lòng cho NHM lẫn Ban lãnh đạo CLB TP.HCM. Trên một số diễn đàn bóng đá Việt Nam, HLV Alexandre Polking đã bị xếp vào nhóm những nhà cầm quân có nguy cơ mất việc cao nhất V.League 2021. Rõ ràng đây là một lời cảnh báo dành cho chiến lược gia người Đức gốc Brazil, nhất là khi giới lãnh đạo đội chủ sân Thống Nhất vốn không phải những người giàu sự kiên nhẫn.

Nếu CLB TP.HCM tiếp tục thi đấu thiếu thuyết phục trong thời gian tới, chẳng ai có thể đảm bảo tương lai cho HLV Alexandre Polking. Mà cái viễn cảnh này thì hiển hiện khi lịch thi đấu phía trước của "Chiến hạm đỏ" sẽ rất khó khăn, bao gồm trận derby với Sài Gòn FC, tiếp Hà Nội FC và làm khách trên sân Pleiku của HAGL.


Clb Tp Hcm Hlv Brazil Ban Lãnh Đạo Sân Thống Nhất Tương Lai Gương Mặt Chất Lượng V League Bay Ghế Cầm Quân Nhm Bóng Đá Đông Nam Á Chủ Nhà Shb Đà Nẵng Chủ Nhà Than Quảng Ninh Đức Gốc Hồng Lĩnh Hà Tĩnh Một Lời Cảnh Báo Afc Champions League Đáng Thất Vọng Mặt Nhân Sự Tên Xa Lạ Gáo Nước Lạnh

Tin liên quan