Giờ thì Lee Nguyễn đã "biết Than Quảng Ninh"...


Lao Động Xem bản gốc
Lee Nguyễn và các đồng đội ở TPHCM có trận thua 0-2 trên sân Cẩm Phả do "không biết Than Quảng Ninh...".

Trong trận thua của TPHCM trước Than Quảng Ninh tại vòng 3 LS V.League 2021, Lee Nguyễn nhận được nhiều sự chú ý và được nhắc nhiều nhất. Anh không chỉ là ngôi sao được đặt kỳ vọng mà còn trở thành tâm điểm với những phát ngôn trước trận đấu.

Lee Nguyễn đã nói rằng: "Tôi chưa từng xem Than Quảng Ninh trước đó. Tôi không biết quá nhiều về đội bóng này. Chúng tôi phân tích băng hình của họ. TPHCM có một số cầu thủ quen đội đó, một số khác thì lần đầu gặp Quảng Ninh".

Lee Nguyễn từng thi đấu tại V.League 10 năm trước, lúc đó Than Quảng Ninh còn chưa có mặt ở sân chơi cao nhất của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Trong thời gian anh thăng hoa tại đất Mỹ, các thông tin về V.League cũng không được cập nhật thường xuyên.

Lee Nguyễn trong trận đấu với Than Quảng Ninh ở vòng 3 LS V.League 2021. Ảnh: Minh Hiếu

Do đó khi anh nói không biết gì về Than Quảng Ninh thì cũng là điều bình thường. Bản thân Lee Nguyễn cũng phát biểu một cách vô tư theo đúng những suy nghĩ của bản thân. Nhưng khi đặt trong bối cảnh trước trước cuộc đối đầu giữa TPHCM và Than Quảng Ninh lại vô tình như một cách châm ngòi và khiêu khích với một bộ phận khán giả.

Lee Nguyễn từng nổi tiếng với tư cách một ngôi sao ở V.League khi chơi cho Hoàng Anh Gia Lai dưới thời Kiatisak. Cũng vì thế, phát ngôn đó vô tình mang đến sự thiếu thiện cảm với cổ động viên Than Quảng Ninh. Và trong một trận đấu mà đội bóng của Lee Nguyễn phơi áo trước Than Quảng Ninh, khán giả đất Mỏ cũng đã có màn đáp trả từ khán đài. Sau khi Than Quảng Ninh có bàn thắng đầu tiên vào lưới TPHCM, cổ động viên từ khán đài liên tục hô: "Lee Nguyễn biết chưa? Biết Quảng Ninh là đội nào chưa?”.

Thực tế, Lee Nguyễn dù đã 35 tuổi, nhưng vẫn có những pha xử lý bóng mang đẳng cấp. Tuy nhiên, anh không có một tập thể gắn kết có thể hỗ trợ. Bên cạnh đó, V.League là giải đấu khắc nghiệt với những đặc thù nên không dễ để những phẩm chất của Lee Nguyễn có thể phát huy.

Lee Nguyễn đến TPHCM và được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng này hướng đến tham vọng vô địch. Tuy nhiên, họ đã có 2 thất bại ở mùa giải này, và thể hiện được sau 3 trận đấu. Còn với bản thân Lee, khi quay trở lại V.League, bài học đầu tiên có lẽ là hoà nhập và thích nghi.

Muốn có được thành công, việc đầu tiên là phải hiểu về đối thủ, hiểu rằng, V.League đã khác rất nhiều so với 10 năm trước khi anh thi đấu. Và chính Lee Nguyễn cũng cần ý thức rằng, anh không còn trong vị thế của một ngôi sao ở độ tuổi sung mãn nhất như ngày nào...


Lee Nguyễn Biết Than Quảng Ninh Khán Giả Phân Tích Băng Hình Tham Vọng Vô Địch Cổ Động Viên Tphcm Kỳ Vọng Điều Bình Thường Cần Ý Thức Tuổi Sung Mãn Chú Ý Cập Nhật Vô Tư Đối Đầu Thiện Cảm Khắc Nghiệt V League Mỹ Kiatisak

Tin liên quan