Giải U19 nữ Quốc gia 2021: Bệ phóng của tương lai


Lao Động Xem bản gốc
Tại giải U19 nữ Quốc gia 2021 , ngoài Hà Nội quyết bảo vệ chức vô địch, các đội còn lại đều đặt mục tiêu xây dựng lực lượng, chuẩn bị cho tương lai.

Giải bóng đá nữ vô địch U19 Quốc gia 2021 có sự tham gia của U19 Than Khoáng Sản Việt Nam, U19 Hà Nội Watabe, U19 TP.HCM, U19 Phong Phú Hà Nam và U19 Sơn La. Đây là giải đấu quan trọng để phát hiện thêm cầu thủ trẻ, tạo tiền đề xây dựng lực lượng cho các câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia.

U19 Than Khoáng Sản Việt Nam và U19 Hà Nội Watabe là 2 ứng viên vô địch. Đội bóng vùng Mỏ mang đến giải lực lượng gồm nhiều cầu thủ trẻ tiềm năng năng và đã thể hiện tốt ở giải nữ vô địch quốc gia, nổi bật có Trần Thị Thu Xuân, Châu Thị Vang hay Mỹ Hằng...

Giải U19 nữ Quốc gia 2021 hứa hẹn hấp dẫn. Ảnh: VFF

Dàn cầu thủ U19 Than Khoáng sản Việt Nam cũng là nòng cốt của U19 Việt Nam, cũng như các đội dự tuyển trẻ trước đây. Và nhiệm vụ của thầy trò huấn luyện viên Cao Chí Thành chắc chắn là đua tranh vô địch. Họ sẽ phải vượt qua thử thách rất lớn mang tên U19 Hà Nội Watabe. Đội bóng Thủ đô đang là đương kim vô địch, với 7 lần đăng quang.

U19 Hà Nội Watabe đang có những điều chỉnh về lực lượng. Huấn luyện viên Đặng Quốc Tuấn cho biết: "Chúng tôi là đội bóng vô địch nhiều nên ít nhiều có áp lực về thành tích nhưng đây là giải đấu trẻ, quan trọng nhất vẫn là mục tiêu phát triển để xây dựng lực lượng cho tương lai.

U19 Hà Nội Watabe có khoảng 7 cầu thủ tuổi 19, có kinh nghiệm thi đấu ở giải vô địch quốc gia. Số còn lại có một vài thành viên của U16 Quốc gia. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành thành tích cao nhất".

Trong khi đó, U19 Sơn La mang đến giải lực lượng còn rất trẻ, đa phần là các cầu thủ ở lứa tuổi 16, chỉ có 4 cầu thủ từng thi đấu ở giải vô địch quốc gia. Điều đặc biệt là cả 20 thành viên của U19 Sơn La đều được đào tạo tại địa phương.

Huấn luyện viên Lường Văn Chuyên chia sẻ: "Mục tiêu của U19 Sơn La là cọ xát, học hỏi và xây dựng lực lượng. Chúng tôi hy vọng 2-3 năm tới sẽ có một đội bóng gồm nhiều cầu thủ được va chạm liên tục ở các giải đấu. Lực lượng của U19 Sơn La cũng tham dự giải vô địch quốc gia năm nay. Rèn luyện tinh thần và bản lĩnh cho các cầu thủ 16-17 tuổi là điều quan trọng nhất".

Giải nữ U19 Quốc gia 2021 diễn ra trên sân Thanh Trì, theo thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm, lượt đi (ngày 16.3 và ngày 26.3), lượt về (ngày 29.3 đến ngày 8.4).


Quốc Gia Vô Địch U19 Than Khoáng Sản Việt Nam Tương Lai Giải U19 U19 Hà Nội Watabe Lực Lượng Huấn Luyện Viên Đội Bóng Giải Đấu Hứa Hẹn Hấp Dẫn Rèn Luyện Tinh Thần Bệ Phóng Cầu Thủ Việt Nam Mục Tiêu Đặng Quốc Tuấn Lường Văn Chuyên Quyết Bảo Vệ Câu Lạc Bộ

Tin liên quan