Ghét Barcelona ra mặt, Liverpool dùng điều khoản “độc”


Lao Động Xem bản gốc
Liverpool đã để mất những cầu thủ giỏi về Barcelona trong những năm qua…

Tháng 1.2018 là thời điểm gần đây nhất 2 câu lạc bộ Barcelona và Liverpool bắt tay nhau trong một thương vụ chuyển nhượng cầu thủ. Khi đó, Philippe Coutinho rời sân Anfield sang Camp Nou với mức phí 160 triệu Euro.

Sau 3 năm, ai cũng thấy rằng, đó là một thương vụ thất bại của Barca, không chỉ về mặt tài chính lẫn chuyên môn. Đến Tây Ban Nha, cầu thủ người Brazil không thể thể hiện được hình ảnh của chính mình ở Liverpool, để ngay sau mùa giải 2018-19, anh được đem cho Bayern Munich mượn.

Sau 1 mùa giải ở Đức, Coutinho lại cùng Bayern có thành tích xuất sắc với cú ăn ba, trong đó có Champions League, mặt trận mà Hùm xám xứ Bavaria thắng Barca tới 8-2 tại tứ kết (Coutinho lập cú đúp). Nhưng trở lại sân Camp Nou từ đầu mùa 2020-21, cầu thủ 28 tuổi lại một lần nữa gây thất vọng và hiện tại đang dưỡng thương.

Không chỉ chuyên môn lẫn tài chính, thương vụ này còn là thương vụ tồi tệ về mặt quản lý, khi nó kéo theo sự đứt gãy trong mối quan hệ giữa 2 đội.

Chi tiết về bản hợp đồng mà Liverpool đưa ra khi họ bán cầu thủ người Brazil cho Camp Nou mới được tờ The Mirror tiết lộ. Theo đó, Giám đốc thể thao Michael Edwards đã thêm vào hợp đồng một điều khoản gọi là “không gây hấn”, yêu cầu phía Barcelona không được ký hợp đồng với bất kỳ cầu thủ nào Liverpool cho đến năm 2021, sau khi đã mất những cầu thủ như Javier Mascherano và Luis Suarez cho đội bóng xứ Catalunya trước đó.

Thế nhưng, mùa Hè năm ngoái, gã khổng lồ của Tây Ban Nha vẫn cố gắng theo đuổi chữ ký của tiền vệ Georginio Wijnaldum và không thành công. Mùa Hè năm nay, họ sẽ trở lại với cầu thủ người Hà Lan, nhưng sẽ không liên quan đến Liverpool bởi hợp đồng của anh sẽ hết hạn vào tháng 6 tới.


Liverpool Cầu Thủ Ghét Barcelona Hợp Đồng Điều Khoản Ra Mặt Camp Nou Tài Chính Đến Tây Ban Nha Câu Lạc Bộ Barcelona Thương Vụ Thất Bại Thành Tích Xuất Sắc Thương Vụ Tồi Tệ Bắt Tay Nhau Mặt Quản Lý Mối Quan Hệ Hè Năm Ngoái Gã Khổng Lồ Barca Philippe Coutinho

Tin liên quan