EURO 2020: COVDID-19 phá tan 'Fan zone' của người hâm mộ Thụy Sĩ


Việt Nam Plus Xem bản gốc
Các quy định về sức khỏe liên quan đến COVID-19 về mặt tài chính và kỹ thuật đã làm cản trở việc tổ chức 'Fan zone' cho người hâm mộ Thụy Sĩ.
(Nguồn: Getty)

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, mặc dù Thụy Sĩ đã nới lỏng các hạn chế phòng dịch COVID-19 cho các sự kiện ngoài trời, song sẽ không có "Fan zone" - khu vực dành cho người hâm mộ bóng đá châu Âu EURO 2020 khi có quá nhiều ràng buộc cho một sự kiện muốn trở thành lễ hội.

Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ đã cho phép có khán giả trong một số sự kiện khi số ca nhiễm mới hiện ở mức thấp nhất trong thời gian qua, số ca nhập viện giảm mạnh, số lượng người được tiêm vaccine tăng nhanh.

Tuy nhiên, tất cả các sự kiện vẫn phải tuân theo một số quy tắc như không quá 300 người bên ngoài, 100 người bên trong, khán giả ngồi phải đeo khẩu trang và tôn trọng khoảng cách. Sức chứa sẽ được giới hạn ở một nửa công suất.

David Guignet thuộc công ty Plasmacom tổ chức Fan zone hồi World Cup 2018 ở Lausanne, cho biết: "Chúng tôi rất vui khi có thể tổ chức một sự kiện để khiến mọi người mỉm cười, dưới tiếng reo vui và tiếng huýt sáo của người hâm mộ bóng đá. Nhưng cho đến nay, vẫn chưa có công ty nào thông báo sẽ phát sóng các trận đấu EURO 2020 tại Ouchy."

David Guignet cho biết thêm, ngân sách của một khu vực dành cho người hâm mộ như của Ouchy là vài trăm nghìn CHF, nhưng hiện không thể huy động tiền tài trợ.

Oscar Tosato, phụ trách thể thao của thành phố Lausanne khẳng định: "Sẽ không có Fan zone nào được tổ chức hoặc nhận trợ cấp từ Bộ Thể thao."

Tại Geneva, hình ảnh Fan zone ở Plainpalais với 10.000 người tham dự hồi World Cup 2018 giờ cũng chỉ là "giấc mơ."

Theo thông báo, sẽ không có những Fan zone cho sự kiện EURO 2020 ở Plainpalais, hay ở các khu vực lân cận như Carouge hoặc Lancy ở Geneva.

Những người hâm mộ Thụy Sĩ muốn chứng kiến trực tiếp đội bóng của họ thi đấu bằng xương bằng thịt sẽ phải đi đến Baku, thủ đô của Azerbaijan, cách Thụy Sĩ khoảng 3.400km.

Sau đó họ sẽ phải đi từ Baku đến Rome cho trận đấu với Italy vào ngày 16/6 và sẽ trở lại Baku để đối mặt với Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 20/6.

Những người hâm mộ nhiệt thành sẽ phải chuẩn bị vượt qua quãng đường tổng cộng 13.000km.

Bên cạnh đó, những người có vé sẽ chỉ được phép vào một số sân vận động như Stadio Olimpico nếu họ mang theo giấy chứng nhận do cơ quan y tế cấp chứng nhận đã khỏi bệnh do COVID-19 hoặc đã tiêm phòng vaccine.

Ngoài ra, họ có thể đưa ra xét nghiệm kháng nguyên nhanh hoặc xét nghiệm PCR không quá 48 giờ.

Bị hoãn một năm bởi đại dịch COVID-19, giải vô địch bóng đá châu Âu năm 2021 kéo dài 4 tuần vẫn giữ tên chính thức EURO 2020 sẽ được tổ chức tại 11 thành phố trên khắp lục địa cách nhau 4 múi giờ và lên đến 4.700km.

Không có trận đấu nào được tổ chức tại Thụy Sĩ, nước đồng đăng cai EURO 2008 với nước láng giềng Áo./.

Tố Uyên (TTXVN/Vietnam+)


Fan Zone Hâm Mộ Thụy Sĩ Covdid-19 Phá Tan Covid-19 Sự Kiện Thể Thao Châu Âu Cơ Quan Y Tế Người Hâm Mộ Thụy Sĩ Khu Vực Bóng Đá Công Ty World Cup Tại Geneva Chứng Nhận Nước Láng Giềng Áo Mặt Tài Chính Làm Cản Trở Đeo Khẩu Trang

Tin liên quan