Đội tuyển Việt Nam và 2 tháng "từ bỏ sở thích" vì vòng loại World Cup


Lao Động Xem bản gốc
Việc bị "cấm trại" trong 2 tháng là sự hi sinh của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam vì mục tiêu ở Vòng loại World Cup 2022.

Trong ngày đầu tiên đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho 3 trận đấu tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực Châu Á, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã nhấn mạnh: "Trong thời gian tập huấn trong nước và khi di chuyển sang UAE thi đấu, mọi hoạt động, sinh hoạt cá nhân sẽ có nhiều hạn chế và toàn đội bắt buộc phải tuân thủ nghiêm túc nội quy của đội tuyển.

Vì vậy, chúng ta cần đến tinh thần hi sinh sở thích, công việc cá nhân vì mục tiêu chung của đội tuyển, bởi nếu chỉ một người không tuân thủ thì sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của cả đội và cả giải đấu sắp tới".

Do vòng 13 V.League 2021 tạm dừng vì dịch COVID-19, các học trò của ông Park Hang-seo tập trung sớm từ ngày 7.5 thay vì 10.5. Các cầu thủ tập huấn liên tục tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đến ngày 26.5, sau đó lên đường sang UAE. Đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận cuối cùng tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 vào ngày 15.6 sau đó trở về nước và phải thực hiện cách ly trong khoảng thời gian từ 14-21 ngày.

Như vậy, tính từ lúc tập trung đến khi được trở về với gia đình, thời gian kéo dài hơn 2 tháng. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như đợt tập trung này không diễn ra trong bối cảnh ảnh hưởng dịch COVID-19. Các cầu thủ phải từ bỏ sở thích, thói quen và cả việc hạn chế gặp gỡ người thân trong một khoảng thời gian dài, nhiều cầu thủ chỉ còn biết chia sẻ qua điện thoại cũng như mạng xã hội.

Bởi VFF quy định: "Các thành viên đội tuyển được yêu cầu hạn chế tiếp xúc với bên ngoài, trường hợp thật sự cần thiết phải ra khỏi khuôn viên hoặc gặp gỡ, tiếp xúc với các thành viên, đơn vị khác tại nơi tập trung, phải báo cáo đầy đủ thông tin với huấn luyện viên trưởng và chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý".

Khái niệm "xả trại" không xuất hiện trong đợt tập trung lần này. Đó là điều không dễ chịu với những cầu thủ trong suốt hơn 2 tháng. Đặc biệt là những cầu thủ có con nhỏ như Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, Tiến Dũng, Trọng Hoàng...

Trung vệ Bùi Tiến Dũng nhận tin vui khi vợ thông báo có thai bé thứ 2 khi buổi tập của đội tuyển Việt Nam vừa tập trung. Anh tương tác với gia đình và người thân.

Đăng ảnh vợ con, ảnh mặc áo đội tuyển tập luyện là những hình ảnh mà khán giả thấy nhiều trên Facebook cá nhân của các cầu thủ. Những điều trước đây thường hạn chế, thậm chí nhiều huấn luyện viên "cấm" trong quá trình hội quân.


Đội Tuyển World Cup Việt Nam Tập Trung Bởi Vff Quy Định Cầu Thủ Từ Bỏ Sở Thích Hi Sinh Tập Huấn Gặp Gỡ Người Thân Tiến Dũng Vff Trần Quốc Tuấn Đội Bắt Buộc Mạng Xã Hội Khỏi Khuôn Viên Nhận Tin Vui Châu Á Sinh Hoạt Công Việc

Tin liên quan