Đội tuyển Việt Nam - Malaysia: Tâm thế cửa trên


Lao Động Xem bản gốc
Đội tuyển Việt Nam được xếp ở thế "cửa trên" so với Malaysia trong cuộc đối đầu đêm 11.6.

Đội tuyển Việt Nam đang hơn Malaysia về mọi chỉ số lẫn yếu tố chuyên môn dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo. Chúng ta đang có 14 điểm, hơn Malaysia 5 điểm sau 6 trận đấu ở bảng G - Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Trong 4 lần đối đầu giữa hai đội gần nhất, Việt Nam thắng 3, hoà 1. Trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất, Việt Nam xếp thứ 92, bỏ xa Malaysia (hạng 153).

Đội tuyển Việt Nam đang được đặt ở thế "cửa trên" so với Malaysia trong cuộc đối đầu này. Đặc biệt, việc không phải đá trên sân Bukit Jalil được xem là lợi thế. "Sân đó rất đáng sợ với chúng tôi", huấn luyện viên Park Hang-seo thẳng thắn thú nhận.

Đội tuyển Việt Nam đang được đánh giá cao ở bảng G. Ảnh: AFC

"Lạnh lùng" là điều mà huấn luyện viên Park Hang-seo muốn các cầu thủ tạo ra trong cuộc đối đầu với Malaysia. Với tâm thế "cửa trên", các cầu thủ Việt Nam có được sự tự tin và dễ đá hơn đối thủ nhưng cũng sẽ gặp áp lực không nhỏ. Nhiệm vụ "buộc phải thắng" là điều ông Park đặt mục tiêu. Tuy nhiên, ông lại muốn các cầu thủ không vì thế mà để áp lực tâm lý đè nặng.

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã cùng các cầu thủ Việt Nam trải qua nhiều trận chung kết và những thử thách cân não. Điều đáng nói, ông thầy này và học trò vẫn luôn biết cách chiến thắng chính mình, huy động được sức mạnh và có thể vượt qua giới hạn bản thân.

"Chỉ cần một sơ hở, chúng tôi sẽ phải trả giá. Do vậy, đội tuyển cần tiếp cận trận đấu chặt chẽ và chờ cơ hội. Đó là điều chúng tôi chuẩn bị cho trận đấu này", tiền vệ Xuân Trường nhấn mạnh.

Và cũng nên nhớ rằng, huấn luyện viên Tan Cheng Hoe của Malaysia đã không quên nhắc nhở thầy trò ông Park rằng: "Trước đây, Malaysia từng thắng Việt Nam khi họ được đánh giá cao hơn chúng tôi".

Thầy trò ông Park đang hướng đến 3 điểm trước Malaysia. Ảnh: VFF

Sau chiến thắng 4-0 của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia, những tín hiệu đáng mừng không chỉ là ở góc độ tỉ số. Với gần 20 tháng không thi đấu, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ cảm giác yên tâm bởi đội tuyển Việt Nam vẫn cho thấy sự ổn định và tinh thần tập trung cao. Ông Tuấn gọi đây là "thời cơ của bóng đá Việt Nam". Bởi chúng ta đang đang hội tụ đủ mọi yếu tố từ "thiên thời, địa lợi" và cả may mắn.

"Ranh giới của lịch sử", cách mà FIFA nhận định về cơ hội của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đó cũng là "thế cửa trên" mà FIFA đang đánh giá về Việt Nam, đội bóng đang đứng đầu bảng G. "Nếu giành được chiến thắng trước Malaysia, đội bóng của huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có cơ hội lớn để bước tiếp vào vòng tiếp theo của giải đấu", FIFA nhận xét.

Đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G. Ảnh: AFC

Việt Nam Đội Tuyển Tâm Malaysia Huấn Luyện Viên Áp Lực Thử Thách Cân Não Góc Độ Tỉ Số Cảm Giác Yên Tâm Cửa Trên Park Hang-Seo Đối Đầu Cầu Thủ Chiến Thắng Đầu Bảng G World Cup Vff Trần Quốc Tuấn Tan Cheng Hoe Chuyên Môn Dưới Đặt Mục Tiêu

Tin liên quan