Đội tuyển Việt Nam có phải cách ly khi dự Vòng loại World Cup 2022?


Lao Động Xem bản gốc
Đội tuyển Việt Nam có thể không phải cách ly, nhưng bắt buộc phải xét nghiệm nhiều lần khi ra nước ngoài thi đấu Vòng loại World Cup 2022.

Tại cuộc họp trực tuyến với đại diện Liên đoàn bóng đá các quốc gia có đội tuyển tham dự bảng G – Vòng loại World Cup 2022khu vực Châu Á, AFC quyết định các lượt trận đấu còn lại sẽ được tổ chức theo hình thức tập trung vào tháng 6.2021.

Lãnh đạo AFC cũng cho biết, quốc gia được chọn lựa đăng cai các trận còn lại của bảng G phải đáp ứng các tiêu chí rất khắt khe trong bối cảnh vừa thi đấu vừa phòng chống dịch COVID-19.

Huấn luyện viên Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam có thể phải tiến hành xét nghiệm nhiều lần khi dự Vòng loại World Cup 2022 ở nước ngoài. Ảnh: VFF

Theo đó, quốc gia đăng cai phải có đủ sân tập luyện chất lượng cao cho từng đội tuyển, các đội sẽ không tập chung 1 sân với những khung giờ khác nhau. Các đội cũng được ở rải rác ở các khách sạn 5 sao chứ không ở chung. Một trong vấn đề đáng chú ý được AFC đưa ra là quốc gia đăng cai phải đảm bảo được công tác y tế an toàn ở mức tuyệt đối nhưng không tiến hành cách ly với các đội khách.

Dự kiến, ngày 31.5, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang địa điểm thi đấu. Các thành viên của đội sẽ được cơ quan y tế tại Việt Nam xét nghiệm COVID-19 từ một đến hai lần trước khi đi. Khi đến nơi đăng cai bảng G, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tiếp tục được xét nghiệm COVID-19 ngay tại sân bay. Và cứ 2 đến 3 ngày, các đội tuyển lại được xét nghiệm, cho đến ngày kết thúc các trận đấu vào 15.6.

Trao đổi với Lao Động, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, AFC chưa có thông báo chính thức cụ thể nào về yêu cầu cách ly. Tuy nhiên, AFC quy định các đội sẽ có mặt trước trận đấu đầu tiên 4 ngày.

Thực tế, nếu bắt buộc tiến hành cách ly từ 14 đến 21 ngày sẽ khó đảm bảo thời gian kết thúc Vòng loại World Cup 2022 đúng kế hoạch. Do đó mà AFC đưa ra tiêu chí khắt khe với quốc gia đăng cai cũng để tạo điều kiện cho các đội bóng.

Có thể đây cũng là yêu cầu với cả những quốc gia đăng cai Vòng bảng AFC Champions League 2021 và AFC Cup 2021.

Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Ảnh: VFF

Dự kiến, danh tính quốc gia chủ nhà các lượt trận còn lại của bảng G Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 sẽ được AFC công bố vào ngày 15.3. Rất có thể AFC chọn UAE hoặc Qatar (chủ nhà đăng cai World Cup 2022). Đây đều là quốc gia có điều kiện tài chính, cơ sở vật chất tốt và công tác kiểm dịch hoàn hảo.

Từ nay đến khi AFC chọn quốc gia đăng cai các trận đấu còn lại của Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á, những quy định về việc cách ly và xét nghiệm cũng sẽ được công bố chính thức.


Quốc Gia Đăng Cai Việt Nam Cách Ly World Cup Đội Tuyển Vòng Huấn Luyện Viên Y Tế Đại Diện Liên Đoàn Hình Thức Tập Trung Cơ Sở Vật Chất Xét Nghiệm Châu Á Tiêu Chí Park Hang-Seo Chính Thức Vff Lê Hoài Anh Đường Sang Địa Điểm Afc Afc Champions League

Tin liên quan