Dời lịch AFC Champions League 2021, HLV Park Hang Seo "thở phào"


VOV Xem bản gốc
VOV.VN - Vòng bảng AFC Champions League 2021 khu vực Đông Á sẽ chỉ bắt đầu vào tháng 6 thay vì tháng 4 như dự kiến, điều đó sẽ đem đến nhiều thuận lợi trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam.

Chiều 11/3, AFC đã công bố kế hoạch cập nhật về việc tổ chức các trận đấu vòng bảng AFC Champions League 2021. Theo đó, do tình hình phức tạp của dịch Covid-19 tại khu vực Đông Á, các trận đấu sẽ chỉ bắt đầu từ cuối tháng 6, đầu tháng 7 thay vì tháng 4 như dự kiến. Với quyết định này của AFC, CLB Viettel (đại diện Việt Nam ở vòng bảng AFC Champions League 2021) sẽ không phải thi đấu vào cuối tháng 4. 

CLB Viettel sẽ tránh được lịch thi đấu dày đặc khi AFC Champions League 2021 dời lịch.

Cũng theo quyết định của AFC, bảng đấu của Viettel ở AFC Champions League 2021 sẽ diễn ra ở Thái Lan. Ngoài ra, 2 bảng đấu khác có đại diện Thái Lan tham dự cũng sẽ được tổ chức ở nước này. Nếu như các bảng đấu khu vực Đông Á được dời lịch đến cuối tháng 6 thì các bảng đấu khu vực Tây Á của AFC Champions League 2021 vẫn sẽ được diễn ra đúng kế hoạch từ 14 đến 30/4 tại Saudi Arabia, UAE và Ấn Độ. 

Quá trình HLV Park Hang Seo chuẩn bị cho các trận đấu của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 sẽ thuận lợi hơn khi Viettel không thi đấu AFC Champions League vào tháng 4.

Như vậy, các tuyển thủ Việt Nam trong màu áo Viettel như Tiến Dũng, Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Hoàng Đức sẽ có thể toàn tâm toàn ý lên tập trung đội tuyển vào cuối tháng 4, sau khi kết thúc vòng 10 V-League 2021. Đây là thông tin rất vui cho HLV Park Hang Seo trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam. 

Dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ tập trung vào đầu tháng 5 để chuẩn bị cho 3 trận đấu cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra từ 3/6 đến 15/6./. 


Afc Champions League Việt Nam Hlv Park Hang Seo Thi Đấu Đại Diện Tình Hình Phức Tạp Thở Phào World Cup Đông Á Kế Hoạch Clb Viettel Thái Lan Tập Trung Afc Tuyển Thủ Châu Á Bảng Đấu Dự Kiến Quá Trình Dời Lịch

Tin liên quan