Đặng Thu Huyền, "thế giới bên ngoài" có gì hấp dẫn vậy?


Lao Động Xem bản gốc
Phía sau câu chuyện vận động viên bóng chuyền nữ Đặng Thu Huyền giải nghệ là một điều đáng suy ngẫm.

Trong những ngày gần đây, giới bóng chuyền và truyền thông dành sự quan tâm với quyết định giải nghệ của vận động viên Đặng Thu Huyền của Thông tin Liên Việt Postbank. Với vẻ ngoài xinh đẹp và lâu nay được ví như một hotgirl của bóng chuyền, quyết định nghỉ ngang của Huyền bỗng dưng thành tâm điểm.

Cô gái 19 tuổi này chưa được triệu tập vào đội tuyển quốc gia, và một số thành tích mà Huyền giành được chỉ dừng lại ở các giải trẻ. Trong năm vừa qua, Đặng Thu Huyền có 2 giải cá nhân thì chỉ có 1 là ở góc độ chuyên môn. Đó là danh hiệu Chuyền hai xuất sắc giải bóng chuyền trẻ Cúp các câu lạc bộ toàn quốc năm 2020 và Hoa khôi của giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2020.

Đặng Thu Huyền với hình ảnh đời thường. Ảnh: FBNV

Lần đầu tiên tôi gặp và phỏng vấn Đặng Thu Huyền là tại buổi họp báo ra mắt giải bóng chuyền trẻ nữ U19 Châu Á 2018. Huyền lúc đó 16 tuổi, được chọn là một gương mặt tiêu biểu tham dự. Những gì Huyền nói đều dưới góc độ là một học sinh cấp 3, khi đó còn đầy những ước mơ và phấn đấu chuyên môn để chạm tới các danh hiệu mà nhiều thế hệ trước làm được.

Bắt đầu theo dõi Huyền trên mạng xã hội, và sau 2 năm, mọi thứ đã thay đổi quá nhanh. Những hình ảnh cá nhân đời thường, có phần gợi cảm của nữ vận động viên này xuất hiện ngày càng nhiều và thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Sự quan tâm dành cho "Hoa khôi mới" của bóng chuyền Việt Nam ngày càng nhiều trên mặt báo và mạng xã hội. Đến một ngày, Huyền thông báo Facebook cá nhân đã có tích xanh khiến cho nhiều người có cảm giác con đường đến showbiz của cô gái trẻ này cũng đã rất gần.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện cá nhân và đó không phải là điều để đánh giá, nếu vẫn giữ được phong độ chuyên môn tốt. Đâu phải là vận động viên thì không được sống với thế giới ngoài sân thi đấu.

Không lâu sau đó, Đặng Thu Huyền thông báo giải nghệ ở tuổi 19. Nhưng nguyên nhân mà cô giải nghệ mới chính là điều đáng được suy ngẫm, khi chia sẻ: "Tôi theo bóng chuyền khi còn quá nhỏ. Tôi nghĩ tôi cũng từng đam mê và vỡ oà trong những khoảnh khắc tuyệt vời của môn thể thao này.

Nhưng trong khoảng 2 năm qua, tôi cảm nhận rõ sự chán chường của bản thân, kèm theo đó là mong muốn được học hỏi và khám phá thế giới bên ngoài. Là một vận động viên, có quá nhiều rào cản để tôi được tiếp cận và sống một cuộc sống giống như bạn bè đồng trang lứa".

Đặng Thu Huyền khi còn thi đấu cho Thông tin LienVietPostBank. Ảnh: NVCC

Sẽ không bất ngờ nếu sau một thời gian nữa, Đặng Thu Huyền sẽ xuất hiện trong một lĩnh vực khác khi tận dụng hình ảnh đang hot của mình. Đó cũng là điều bình thường, nếu chuyển hướng để tốt hơn cho tương lai thì lại càng đáng chúc mừng.

Nhưng đứng ở góc độ những người quản lý, đây là câu chuyện đáng để suy ngẫm. Câu chuyện khiến chúng ta đặt câu hỏi: Có bao nhiêu vận động viên đang rơi vào tình trạng giống Huyền? "Thế giới bên ngoài" có thực sự hấp dẫn những vận động viên mới lớn như vậy?

Mỗi vận động viên, theo bất cứ môn thể thao nào cũng xuất phát từ cả chuyện mưu sinh lẫn đam mê. Thế nhưng khi chuyện mưu sinh được đặt cao hơn, sự nổi tiếng bên ngoài thể thao ngăn hơn thì chuyện vận động viên rẽ hướng có khi lại là xu thế...


Chuyện Vận Động Viên Đặng Thu Huyền Thế Giới Bên Ngoài Giải Nghệ Chuyên Môn Câu Chuyện Huyền Đời Thường Đội Tuyển Quốc Gia Gương Mặt Tiêu Biểu Khoảnh Khắc Tuyệt Vời Hấp Dẫn Suy Ngẫm Quan Tâm Góc Độ Hình Ảnh Mạng Xã Hội Chuyện Mưu Sinh Quyết Định Cô Gái