Đá thế này, U23 Việt Nam có thắng nổi U23 Thái Lan?


Dân Việt Xem bản gốc
Đội U23 Việt Nam đã có 1 trận đấu rất vất vả trước các cầu thủ U23 Myanmar. Đây là trận đấu các cầu thủ U23 Việt Nam bộc lộ nhiều điểm yếu nhất kể từ đầu giải.

Các đường chuyền và động tác khống chế bóng của các cầu thủ dường như thiếu cảm giác. Mặc dù không để thua bàn nào, nhưng hàng phòng ngự của đội bóng đã có nhiều sơ hở.

Ngay từ đầu trận, trong 1 tình huống bóng nảy bổng, bên cạnh còn 2 đồng đội, mặt đang hướng về cầu môn và không có cầu thủ đối phương tranh cướp, hậu vệ cánh trái Văn Long thay vì bình tĩnh đánh đầu về cho thủ môn, anh đã làm động tác tung móc phá bóng nhưng trượt bóng. Nếu thủ môn Văn Toản không ra kịp để bịt góc sút, tình huống đó xứng đáng 1 bàn thua. Ngoài ra, có một số tình huống xử lý không hợp lý khác cho thấy các cầu thủ U23 Việt Nam đã tỏ ra căng thẳng khi tiếp cận trận đấu có tính bản lề này.

U23 Việt Nam đã chơi không tốt trước U23 Myanmar. Ảnh: Cao Oanh

Nếu ta muốn giữ lối đá phối hợp nhỏ, cầm bóng, áp đặt thế trận, ta phải duy trì được khả năng cầm bóng, phối hợp, thoát pressing ngay trên phần sân nhà, trước khu vực 16m50 của các cầu thủ hàng phòng ngự. Nhưng ở trận đấu hôm qua, có khá nhiều những đường chuyền chất lượng kém từ hàng phòng ngự đội bóng, điều này ảnh hưởng đến lối đá của đội, đến chất lượng những đợt tấn công của đội bóng.

Ngoài lý do cảm giác bóng kém, các cầu thủ Việt Nam hôm qua tỏ ra không sung sức dù đã được nghỉ 5 ngày. Trước 1 đội bóng áp dụng lối đá áp sát như U23 Myanmar, để có không gian phối hợp, họ cần di chuyển không bóng nhiều hơn.

Bàn thắng quyết định của U23 Việt Nam đến từ 1 pha phối hợp đưa bóng xuống sát đường biên rồi trả ngược cho tuyến 2 dứt điểm. Miếng đánh này được các cầu thủ Việt Nam thực hiện nhiều lần. 3 lần trong số đó thực hiện thành công, dẫn đến các cú dứt điểm nguy hiểm. 1 trong số đó trở thành bàn thắng của Đỗ Hùng Dũng.

Chắc chắn các đối thủ của chúng ta sau này sẽ tìm cách khắc chế miếng đánh không có gì là mới, nhưng lại được các cầu thủ Việt Nam thực hiện nhuần nhuyễn đến mức rất nguy hiểm này. Sau khi ghi bàn bằng cái má ngoài chân phải nhanh nửa nhịp vào lưới Indonesia, trong trận này, Đỗ Hùng Dũng lại 1 lần nữa thể hiện sự tinh tế của anh trong pha ghi bàn vào lưới Myanmar.

Đỗ Hùng Dũng đã tỏa sáng giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng. Ảnh: Cao Oanh

Có lẽ phải 9/10 cầu thủ trong tình huống đó sẽ thực hiện 1 cú úp mu chân phải hết lực. Nhưng Hùng Dũng đã đá 1 chạm bằng má trong chân phải, bóng đi nhẹ, nhưng chính xác và hoàn toàn bất ngờ cho hàng phòng ngự Myanma cả về hướng bóng lẫn cách xử lý.

Với những gì thể hiện qua 3 trận đấu, chúng ta nhận thấy, cơ bản, các cầu thủ U23 Việt Nam tham dự SEA Games lần này về trình độ chuyên môn, độ quái, độ lỳ lợm, không thể so sánh được với các cầu thủ lứa U23 đàn anh của những Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn, Duy Mạnh…, những người giành HCV SEA Games 30. Sẽ rất khó cho các cầu thủ U23 Việt Nam khi muốn vượt qua U23 Thái Lan. Và để bảo vệ được chức vô địch đó, ngoài những nỗ lực chuyên môn, với đội hình này, hẳn các cầu thủ U23 Việt Nam còn cần phải có rất nhiều may mắn nữa.


U23 Việt Nam Cầu Thủ U23 Myanmar Tình Huống Cảm Giác Sea Games Chuyên Môn Áp Đặt Thế Trận U23 Thái Lan Đỗ Hùng Dũng Phòng Ngự Phối Hợp Động Tác Thủ Môn Chất Lượng Ghi Bàn Đường Chuyền Cánh Trái Văn Long Tính Bản Lề Giành Chiến Thắng

Tin liên quan