Cựu thủ môn Man Utd thủng lưới từ 'quả đánh đầu không tưởng' ở khoảng cách 40m


Tuổi Trẻ Xem bản gốc
TTO - Cựu thủ môn của Manchester United là Roy Carroll có tình huống lao ra phá bóng, tạo điều kiện cho Rory Donnelly 'đánh đầu không tưởng' ghi bàn ở khoảng cách 40m trong trận Dungannon Swifts thua Glentoran 0-2 ở Giải vô địch Bắc Ireland.

Ở trận đấu trên, đội chủ nhà Glentoran đã nhập cuộc tốt hơn và tiền đạo 29 tuổi Rory Donnelly đã sớm ghi bàn thắng mở tỉ số 1-0 ở phút thứ 4.

Sau đó ở phút thứ 28, Glentoran tổ chức một pha tấn công nhanh và thủ môn Roy Carroll (Dungannon Swifts) đã phải lao ra khỏi vòng cấm khá xa để đánh đầu phá bóng.

Tuy nhiên cú đánh đầu của Roy Carroll lại đưa bóng đi đúng vị trí của tiền đạo Rory Donnelly và anh đã táo bạo thực hiện ngay cú đánh đầu dứt điểm ở khoảng cách 40m đưa bóng đi vào lưới ghi bàn nâng tỉ số lên 2-0.

Đây là một trong những bàn thắng ghi bằng đầu ở khoảng cách xa nhất của bóng đá thế giới. Ngay lập tức nó đã được rất nhiều tờ báo lớn ở châu Âu đăng tải và ca ngợi như một trong những "siêu phẩm" ấn tượng nhất trong mùa.

Tờ The Sun (Anh) viết: "Rory Donnelly đã ghi bàn thắng điên rồ từ quả đánh đầu ở khoảng cách 40m vượt qua Roy Carroll". Tờ Sport.ro cũng bình luận: "Thật đáng kinh ngạc. Một cú đánh đầu ghi bàn từ khoảng cách 40m".

Bàn thắng của Rory Donnelly càng có giá trị khi "nạn nhân" của anh là thủ môn Roy Carroll rất nổi tiếng. Ở thời đỉnh cao của mình, Roy Carroll từng khoác áo nhiều CLB danh tiếng ở Anh, trong đó có 4 mùa giải chơi cho Manchester United với 72 trận ra sân và từng giành chức vô địch Giải ngoại hạng Anh mùa bóng 2002-2003.

QUỐC THẮNG


Cựu Thủ Môn Đánh Đầu Bóng Đá Thế Giới Roy Carroll Man Utd Thủng Lưới Rory Donnelly Ghi Bàn Phá Bóng Vô Địch Tiền Đạo Giải Ngoại Hạng Anh Đáng Kinh Ngạc Thời Đỉnh Cao Clb Danh Tiếng Tấn Công Giải Vô Địch Bắc Ireland Manchester United Dungannon Swifts Tỉ Số

Tin liên quan