Cuộc chiến cánh trái của Man City: Sterling chọn ở lại để đấu Grealish


Lao Động Xem bản gốc
Dù Grealish sắp cập bến Etihad nhưng Sterling chưa khi nào cảm thấy nhụt chí và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ vị trí của mình.

100 triệu bảng được đặt xuống bàn đàm phán và Man City chuẩn bị có được Grealish khi Villa đã gật đầu. Trong đội hình quá chật chội của The Citizens, mọi ngôi sao đầu phải cạnh tranh nhưng riêng vị trí tiền đạo trái, lâu nay Sterling vẫn "đóng chốt" và khó bị ai xâm phạm.

Thế nhưng, một khi Grealish đến, mọi thứ sẽ thay đổi. Man City rất nhiều tiền nhưng không ngốc đến mức mua 1 cầu thủ 100 triệu bảng để về ngồi dự bị. Ở Aston Villa, Grealish có thể chơi nhiều vị trí nhưng tiền đạo trái là nơi anh thể hiện tốt nhất, cũng như những màn trình diễn ở tuyển Anh.

Grealish chuẩn bị là ngôi sao người Anh đắt nhất lịch sử. Ảnh: Premier League.

Sẽ có cuộc cạnh tranh vị trí xảy ra. Sterling không phải cầu thủ kém nhưng mỗi khi Man City bước vào trận đánh quyết định, anh lại mắc lỗi hoặc vô duyên đến mức khó hiểu. Cùng với Jesus, Sterling bị coi là cầu thủ lớn của các trận đấu nhỏ trong màu áo The Citizens. Ngược lại, Grealish dù đá cho Villa nhưng đẳng cấp vẫn được thể hiện nổi bật. Lên tuyển ở EURO 2020, ngôi sao 25 tuổi cũng cho thấy mỗi lần được tung vào sân là một lần khiến đối thủ bị khuấy đảo.

Sterling hiện chưa có bất cứ đàm phán mới nào về hợp đồng với Man City, hoặc chí ít các cuộc đàm phán vẫn được bỏ ngỏ. Trên thực tế, ngôi sao người Anh vẫn còn 2 năm hợp đồng cùng đội chủ sân Etihad nên mọi thứ nếu cần có thể đàm phán từ kì chuyển nhượng mùa Đông tới, không nhất thiết phải vội. Tuy nhiên, nếu Grealish đến và Sterling đá tệ, mọi thứ có thể cần được xem xét sớm hơn để đôi bên ràng buộc nhau.

Man City vẫn đánh giá cao Sterling, bằng chứng là sự tin tưởng của Pep Guardiola dành cho tiền đạo này. Thế nhưng, khi Grealish và có thể là Kane sắp đến, Sterling còn vai trò gì? Việc Man City sở hữu quá nhiều mũi nhọn khiến việc điều phối, cầm nhịp và ban bóng sẽ được ưu tiên nhiều hơn. Về khoản này, Grealish hơn hẳn Sterling.

Sterling và Grealish là đồng đội nhưng sẽ có cuộc cạnh tranh rất gắt gao. Ảnh: EURO 2020.

Dù Aston Villa đã gật đầu và thương vụ Grealish có thể chỉ còn là thời gian để đến ngày công bố chính thức, tuy nhiên trên lý thuyết, mọi thứ vẫn có thể xảy ra. Man City trong trường hợp phút cuối để mất Grealish nên dồn toàn lực cho Harry Kane. Có Kane, The Citizens sẽ tái hợp được bộ đôi tấn công của tuyển Anh đã khá ăn ý với nhau ở mùa EURO vừa rồi.

Cùng với những rắc rối về tài chính, nếu không thể mua nổi cả Grealish và Kane, Man City cũng nên hài lòng. Với Sterling, việc vẫn nhận lương 300.000 bảng/tuần không cho phép anh được nhụt chí nếu Grealish đến. Man City mùa tới sẽ rất mạnh và Sterling không thể để bản thân trật đường ray thành công chung với đội bóng.


Grealish Sterling Man City Cuộc Chiến Đàm Phán Cầu Thủ Anh Sân Etihad Harry Kane The Citizens Cạnh Tranh Tiền Đạo Nhụt Chí Thể Hiện Ở Aston Villa Màn Trình Diễn Đánh Quyết Định Mức Khó Hiểu Bị Khuấy Đảo Dồn Toàn Lực

Tin liên quan