Công Phượng "ngã vờ", cựu còi vàng V.League nhận xét bất ngờ


Dân Việt Xem bản gốc
Cựu còi vàng V.League, ông Dương Mạnh Hùng mới đây đã đưa ra quan điểm về tấm thẻ vàng của Công Phượng trong trận đấu giữa HAGL và Bình Định.

Tình huống gây tranh cãi diễn ra ở hiệp 2 của trận đấu giữa HAGL và Bình Định trên sân Pleiku. Phút 58, đội chủ nhà đã có pha phản công nhanh. Văn Thanh chọc khe để Công Phượng băng xuống đối mặt thủ môn Minh Hoàng.

Sau pha băng ra của thủ môn bên phía Bình Định, tiền đạo xứ Nghệ ngay lập tức ngã xuống. Nhưng đội bóng phố Núi không những không được hưởng quả đá phạt, Công Phượng còn bị trọng tài Trần Đình Thịnh phạt thẻ vàng.

Cựu còi vàng V.League, ông Dương Mạnh Hùng đã trả lời Saostar: "Tôi không nói trọng tài Thịnh sai, vì đó là sự nhận định của trọng tài Thịnh. Tuy nhiên, quan điểm của tôi thì tình huống đó nếu phạt thẻ vàng vì cho rằng Công Phượng ăn vạ, điều này khiến cho Phượng hay bất kỳ cầu thủ nào cũng không phục trọng tài. Vì Công Phượng ngã là rất bình thường.

Công Phượng cãi cự trọng tài khi nhận thẻ vàng

Cụ thể, Công Phượng chạy một quãng đường dài gần 50m, sau đó anh va chạm và ngã ra là bình thường, đó là cách tự bảo vệ chính mình. Điều quan trọng nhất là Công Phượng ngã xong, tiếp tục đứng dậy đuổi theo bóng. Nếu nhận định cố tình ăn vạ thì Phượng phải có hành động như đập tay, đập chân đòi phạt đền.

Ở tình huống này, góc độ của tôi thì không phạt thẻ vàng dành cho Công Phượng. Tôi nhận định pha ngã này là bình thường trong bóng đá khi xét theo nhiều góc độ. Tôi nhắc lại là không nói trọng tài Thịnh sai, chỉ nhìn nhận vấn đề ở kinh nghiệm và khả năng xử lý tình huống của các trọng tài...".

Phải nói thêm rằng, đứng dậy sau khi bị ngã, Công Phượng không hề phản ứng đòi phạt đền. Thế nên, nhiều ý kiến của người hâm mộ cũng đồng quan điểm với cựu còi vàng V.League - Dương Mạnh Hùng: "Trọng tài phạt thẻ vàng là nặng tay, Công Phượng không có hành động nào đòi phạt đền sau khi ngã, hay nằm sân. Do đó, không thể nhận xét Công Phượng cố tình ăn vạ".


Công Phượng Trọng Tài Thẻ Vàng Cố Tình Ăn Vạ Quan Điểm Thủ Môn Thịnh Sai Nhận Xét Ngã Vờ Bất Ngờ Đòi Phạt Đền Bình Định Nhận Định Trần Đình Thịnh Phạt Tiền Đạo Xứ Nghệ Phản Công Minh Hoàng V League Dương Mạnh Hùng Tình Huống

Tin liên quan