CLB Trung Quốc giải tán, bóng đá Thái Lan hưởng lợi


Pháp Luật Xem bản gốc
(PLO)- CLB Jiangsu (Giang Tô) của Trung Quốc đã chính thức phá sản và bị AFC loại khỏi AFC Champions League. Nhờ thế mà một CLB của Thái Lan bất chiến tự nhiên thành.

Đó là Ratchaburi FC, đội á quân FA Cup của Thái Lan. Theo cơ cấu của AFC và chất lượng bóng đá chuyên nghiệp của Thái Lan, đội á quân FA Cup của Thái Lan được nửa suất dự AFC Champions League, tức phải đá play off giải châu lục.

Nếu như Jiangsu (đội đương kim vô địch giải nhà nghề Trung Quốc) không bị loại khỏi Champions League 2021 thì CLB của Trung Quốc đá bảng G cùng với Nagoya Grampus (Nhật), Johor Darul Tazim (Malaysia) và một đội thắng ở cặp play off, tức Pohang Steelers (Hàn Quốc) và Ratchaburi FC (Thái Lan).

Nay AFC loại Jiangsu khỏi giải thì CLB Pohang Steelers và Ratchaburi FC bất chiến tự nhiên thành. Cả hai chính thức được vào ngay vòng bảng Champions League.

Theo nhận định thì nếu đá play off, Ratchaburi FC chẳng bao giờ có cửa với Pohang Steelers vì sự chênh lệch quá lớn về đẳng cấp.

DUY ÂN


Champions League Clb Trung Quốc Giải Tán Thái Lan Hưởng Pohang Steelers Jiangsu Bóng Đá Giải Tán Giải Châu Lục Đội Đương Kim Afc Đội Á Quân Fa Cup Ratchaburi Fc Giải Nhà Nghề Trung Quốc Chính Thức Bất Chiến Tự Nhiên Á Quân Fa Cup Johor Darul Tazim Giang Tô

Tin liên quan