Chuyển nhượng: Laporta tiếp cận ngôi sao đầu tiên để đưa về Barca


Doanh Nghiệp VN Xem bản gốc
Tân chủ tịch của Barca, Joan Laporta sẽ bắt đầu hành trình xây dựng lại CLB bằng việc đưa về Nou Camp trung vệ ngôi sao David Alaba của Bayern Munich., Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
David Alaba.

Hôm 7/3, Laporta đã đắc cử cương vị chủ tịch của Barca thay Josep Bartomeu với số phiếu bầu áp đảo (54,28%) so với hai đối thủ Víctor Font (29,99%) và Toni Freixa (8,58%).

Sau khi nhậm chức, Laporta đã bắt tay ngay vào công việc tái thiết Barca. Vị chủ tịch 58 tuổi xác nhận ông sẽ đóng một vai trò tích cực trong khâu chuyển nhượng cũng như đàm phán hợp đồng tại Camp Nou, và Alaba hiện là một trong những mục tiêu ông nhắm tới hè này.

Cách đây chưa lâu, Bayern đã xác nhận Alaba sẽ rời CLB sau khi mùa giải 2020/21 hạ màn theo dạng tự do, qua đó kết thúc 12 năm tận hiến của hậu vệ người Áo.

Theo tờ AS, Laporta đã gặp những người đại diện của Alaba là Pini Zahavi và Fali Ramadani để bàn về việc gia nhập Barca vào hè này. Đôi bên sẽ ngồi vào bàn thảo luận kỹ hơn về thương vụ chuyển nhượng tuần tới.

Alaba gia nhập đội trẻ của Bayern năm 2008 trước khi trở thành trụ cột của CLB. Anh là mẫu cầu thủ cực kỳ đa năng, có thể thi đấu ở nhiều vai trò khác nhau, từ hậu vệ cánh trái, trung vệ, tiền vệ phòng ngự, tiền vệ trung tâm.

Từ mùa giải 2019/20, Alaba đã được "quy hoạch" đá trung vệ sau sự vươn lên mạnh mẽ của Alphonso Davies bên hành lang trái. Mùa này, hậu vệ 28 tuổi đã ra sân cả thảy 33 trận cho Bayern trên mọi đấu trường, đóng góp 2 bàn cùng 2 đường kiến tạo.

Là một ngôi sao đã khẳng định được tên tuổi, đẳng cấp, Alaba được rất nhiều ông lớn tại châu Âu săn đón, nổi bật là Real Madrid. Do đó, sẽ không dễ dàng để Barca có thể sở hữu Alaba.


Chủ Tịch Ngôi Sao Barca Tiền Vệ Đàm Phán Hợp Đồng Clb Chuyển Nhượng Laporta Tiếp Cận Ngôi Sao Tiếp Cận Trung Vệ Hậu Vệ Công Việc Tái Thiết Barca David Alaba Vai Trò Doanh Nghiệp Việt Nam Bầu Áp Đảo Mục Tiêu Ông Dạng Tự Do Người Đại Diện Bàn Thảo Luận

Tin liên quan