Chủ nhà World Cup 2022 Qatar vất vả quá!


Pháp Luật Xem bản gốc
(PLO)- Nhà vô địch châu Á, chủ nhà World Cup 2022 đang chạy đôn chạy đáo tìm “sân nhà” ở châu Âu để đá vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu. Giàu quá nhưng lại vất vả.

Nhà vô địch châu Á Qatar quyết không làm kẻ lót đường và quyết phải xứng danh bộ mặt nước chủ nhà World Cup nên phải rèn giũa thật nhiều để rút ngắn khoảng cách với bóng đá thế giới.

Qatar, nhà vô địch châu Á, đang muốn tìm thêm sân chơi ở châu Âu. Ảnh: GETTY IMAGES

Cách đây nửa tháng, Qatar (cùng với Úc) đã phải rút khỏi Copa America 2021 với tư cách khách mời vì thời gian thi đấu của giải Nam Mỹ vào tháng 6 trùng với vòng loại World Cup 2022.

Đội tuyển Qatar vẫn tham dự giải vô địch Bắc - Trung Mỹ - Caribe (Concacaf) 2021. Ngoài ra, họ xin dự luôn vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á lẫn châu Âu.

Nếu Qatar là thế lực bóng đá mạnh của thế giới và không ngại mất mặt tại World Cup 2022 thì họ chỉ ngồi chơi và “tìm kèo” đá giao hữu để nâng chất đội tuyển chờ đến World Cup. Nhưng xét thấy khoảng cách của bóng đá châu Á vẫn còn khá xa với bóng đá thế giới nên Qatar phải chạy “show” khắp nơi.

Đoàn tiền trạm của đội tuyển Qatar đang chạy đôn chạy đáo ở châu Âu để tìm sân làm “chủ nhà” vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu. UEFA khuyến cáo Qatar chọn sân ở châu Âu thuận lợi nhất cho các đội bảng A đến thi đấu.

Đoàn Qatar đến Hungary, Áo để thương lượng nhưng chưa thành do hai quốc gia này đang đóng cửa để ngăn dịch bệnh COVID-19.

Bảng A, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu gồm Qatar, Bồ Đào Nha, Serbia, Ireland, Luxemburg và Azerbaijan. Trong đó Qatar chỉ đá cho vui nên những trận đấu của các đội bảng A liên quan đến Qatar đều không được tính điểm, bàn thắng, bàn thua...

Hiện Qatar đang hướng đến chọn Vienna (thủ đô của Áo) làm sân nhà để trước mắt tiếp Luxemburg và Azerbaijan nhưng mọi chuyện đang gặp khó khăn vì những chuẩn mực chống và ngừa dịch COVID-19 mỗi quốc gia có sự khác biệt.


World Cup Vất Vả Châu Á Qatar Bóng Đá Đội Tuyển Vô Địch Châu Á Qatar Châu Âu Vô Địch Chủ Nhà Sân Nhà Tư Cách Khách Đoàn Tiền Trạm Chuẩn Mực Chống Azerbaijan Sân Chơi Nam Mỹ Mất Mặt Dịch Bệnh Khác Biệt

Tin liên quan