Chanathip báo tin vui, Thái Lan "thở phào nhẹ nhõm"


Lao Động Xem bản gốc
Kết quả chụp MRI cho thấy tiền vệ Chanathip Songkrasin không bị rách cơ đùi như chẩn đoán.

Những ngày qua, người hâm mộ Thái Lan tỏ ra lo lắng khi Chanathip Songkrasin tái phát chấn thương bắp đùi khiến anh bị loại khỏi đội hình tham dự trận đấu giữa Sanfrecce Hiroshima và Consadole Sapporo ngày 10.3.

Thời điểm đó, các bác sĩ chẩn đoán rằng khớp háng của Chanathip có dấu hiệu bị lệch dẫn đến rách cơ đùi. Đây cũng là chấn thương khiến tiền vệ này chật vật suốt 2 năm qua.

Việc Chanathip gặp chấn thương khiến lo ngại anh sẽ không thể góp mặt trong đội hình tuyển Thái Lan tham dự vòng loại World Cup 2022. Đồng nghĩa rằng thầy trò huấn luyện viên Nishino sẽ phải đối diện với nhiều khó khăn trước các đối thủ mạnh như UAE, Malaysia ở những lượt trận còn lại.

Chanathip không bị rách cơ đùi như dự đoán ban đầu. Ảnh: J.League

Tuy nhiên, theo kết quả chụp MRI mới đây nhất, chấn thương của Chanathip không nặng như dự đoán ban đầu. Theo tờ Siam Sport, Chanathip không bị rách cơ đùi, thay vào đó là các cơ bị co rút do quá trình khởi động quá nặng. Tiền vệ này chỉ cần nghỉ ngơi và tập hồi phục trong khoảng 1 tuần là có thể trở lại thi đấu.

Tin vui từ chấn thương của Chanathip có thể khiến huấn luyện viên Nishino "thở phào nhẹ nhõm" với mục tiêu giành tấm vé lợt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Trong nhiều năm qua, Chanathip luôn đóng vai trò trụ cột không thể thiếu của đội tuyển Thái Lan ở các đấu trường quốc tế. Ở 2 trận đấu hòa 0-0 với Việt Nam, Thái Lan chơi thiếu sáng tạo, đột biến một phần bởi không có tiền vệ tổ chức này.

Tại vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng xếp hạng tại bảng G với 11 điểm sau 5 lượt trận. Xếp sau là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).


Thở Phào Nhẹ Nhõm Chanathip Thái Lan Tin Vui Dự Đoán Ban Đầu Đội Tuyển Vai Trò Trụ Cột Đấu Trường Quốc Tế Chấn Thương Tiền Vệ World Cup Huấn Luyện Viên Việt Nam Đối Thủ Mạnh Bị Co Rút Bảng Xếp Hạng Thi Đấu Cơ Đùi Kết Quả Chẩn Đoán