Chân dung “người anh cả” của HLV Park Hang-seo tại Việt Nam


Dân Việt Xem bản gốc
Không nhiều người biết, tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo có một “người anh cả” với mối quan hệ cực kì thân thiết, không chỉ ở khía cạnh bóng đá.

Còn nhớ, trên chuyến bay trở về nước sau hành trình tại SEA Games 30, HLV Park Hang-seo và HLV Mai Đức Chung đã để lại những hình ảnh cực đẹp. 2 chiến lược gia, một người là thuyền trưởng bóng đá nam, người còn lại là thuyền trưởng bóng đá nữ đã bắt tay nhau đầy thắm thiết cùng gương mặt tươi cười rạng rỡ.

Thậm chí, HLV Park Hang-seo đã tặng tấm huy chương vàng bóng đá nam cho HLV Mai Đức Chung. Một hành động nhỏ nhưng tạo ra giá trị rất lớn về mặt tình cảm. Rõ ràng, chiến lược gia người Hàn Quốc xem HLV Mai Đức Chung không khác gì người anh em ruột thịt và ngược lại cũng vậy.

HLV Park Hang-seo và HLV Mai Đức Chung giữ mối quan hệ thân thiết.

Thậm chí, trong một chương trình truyền hình, HLV Mai Đức Chung còn có những chia sẻ đầy bất ngờ về tình bạn giữa ông và HLV Park. Ngay từ khi HLV Park Hang-seo sang Việt Nam, ông Chung đã cảm nhận được tình cảm và sự tôn trọng của nhà cầm quân này dành cho mình.

HLV Park còn ví von ông Chung là người anh cả trong gia đình. Trưởng đoàn bóng đá nữ Phạm Thanh Hùng là em út, còn ông là anh hai.

“Khi đội nữ tập huấn ở Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo tặng đội rất nhiều hoa quả, nhân sâm và thuốc bổ. Có lần, ông Park gọi điện bảo muốn đến ăn cơm với đội, tôi đồng ý ngay. Trong bữa ăn, ông ấy hỏi han, động viên các cầu thủ như các học trò ở đội nam. Cầu thủ vì thế rất yêu quý ông Park”, ông Chung nói.

Ông Park nói với ông Hùng là ông phải chăm sóc anh cả tốt vào. Tôi sẽ kiểm tra thường xuyên đấy”.

Về phần mình, HLV Mai Đức Chung cũng rất tôn trọng HLV Park Hang-seo bởi đức tính cầu thị, khiêm nhường. “Ông Park nói ‘em học được ở anh rất nhiều’. Những lúc anh huấn luyện đội nữ ở sân VFF, em đứng trên tầng 2 theo dõi hết. Qua đó em học cách anh chỉ huy đồng thời thấy cảm phục sự bền bỉ, chắt chiu của các nữ tuyển thủ”.

trong cả công việc lẫn cuộc sống hàng ngày.

Được biết, HLV Park Hang-seo còn từng tham khảo ý kiến của HLV Mai Đức Chung về các cầu thủ. Kể từ đó, hai nhà cầm quân này duy trì mối liên hệ thân thiết. Điều này còn góp phần làm tăng tình hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc, trở thành biểu tượng của sự kết nối các dân tộc.

Nếu như những thành công của ông Park với nền bóng đá Việt Nam được xem là cầu nối đưa Việt Nam và Hàn Quốc xích lại gần nhau hơn thì mối quan hệ giữa ông Park và ông Chung được xem là 'sợi chỉ đỏ' giúp mối quan hệ giữa hai quốc gia thêm phần bền chặt và ý nghĩa.


Mối Quan Hệ Bóng Đá Người Anh Cả Hlv Park Việt Nam Chương Trình Truyền Hình Đức Tính Cầu Thị Tham Khảo Ý Kiến Chân Dung Hàn Quốc Chiến Lược Gia Nhà Cầm Quân Chung Tình Cảm Tôn Trọng Phạm Thanh Hùng Huy Chương Vàng Hành Động Nhỏ Nữ Tuyển Thủ Cuộc Sống Hàng

Tin liên quan