Cầu thủ U18 Việt Nam được thầy Troussier rèn đến 23h00 đêm


Lao Động Xem bản gốc
Có những buổi, các cầu thủ U18 Việt Nam được huấn luyện viên Philippe Troussier rèn đến hơn 23h00 mới rời sân tập.

Đội tuyển U18 Việt Nam đang trong quá trình xây dựng lực lượng để chuẩn bị cho mục tiêu trước mắt là giải vô địch U18 Đông Nam Á, sau đó là Vòng chung kết U20 Châu Á 2023 và xa hơn nữa là trở thành lực lượng kế cận cho đội tuyển Việt Nam hướng tới World Cup 2026.

Quá trình sàng lọc được thực hiện qua từng đợt tập trung đã tạo ra cuộc cạnh tranh rất tích cực giữa các cầu thủ. Do phần lớn các cầu thủ đều mới lần đầu được tiếp xúc và làm việc với huấn luyện viên Philippe Troussier nên trong các buổi tập vừa qua, họ đã được rèn rất kỹ các bài tập về cách di chuyển không bóng, giữ cự ly đội hình và phối hợp giữa các tuyến.

Huấn luyện viên Philippe Troussier đang đi tìm những nhân tố mới cho U18 Việt Nam. Ảnh: VFF

Huấn luyện viên Philippe Troussier cho biết, ở đợt tập trung này ông không đặt nặng vấn đề về thể lực đối với các cầu thủ. Ưu tiên số 1 của ông là truyền đạt cho các học trò về tư duy chơi bóng và kỹ năng xử lý các tình huống. Ông nói: "Tôi trông đợi các cầu thủ sẽ thể hiện tinh thần quyết tâm và sự tập trung cao nhất để làm quen với triết lý bóng đá của tôi".

Trong 3 ngày tập luyện vừa qua, các cầu thủ U18 Việt Nam đã vượt qua một khối lượng vận động khá lớn với các bài tập chiến thuật xen kỹ với tập thể lực. Tại một buổi tối gần đây nhất, các cầu thủ thậm chí đã được rèn giũa từ 20h30 đến hơn 23h00 mới rời sân tập.

Cường độ tập luyện trên đội tuyển hoàn toàn khác biệt so với tại câu lạc bộ. Nó đặt ra nhiều trở ngại đối với các thủ trẻ. Tuy vậy, tất cả đều rất nỗ lực để đáp ứng các yêu cầu của ban huấn luyện, và hơn hết là cố gắng để thể hiện tốt nhất phẩm chất của mình.

Tiền đạo Phan Duy Hào cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi được làm việc với thầy Philippe Troussier và đã phải rất nỗ lực để làm quen với phương pháp huấn luyện của thầy. Tuy vậy, tôi luôn cảm thấy tự tin vào bản thân và sẽ cố gắng hết sức để ghi điểm với ban huấn luyện".

Theo kế hoạch, đội tuyển U18 Việt Nam sẽ tập trung theo nhiều đợt với lực lượng luôn được được thay đổi nhằm chọn ra những gương mặt ưu tú nhất. Huấn luyện viên Philippe Troussier dự kiến sẽ lập một danh sách sơ bộ khoảng 40 cầu thủ để chuẩn bị cho giải vô địch U18 Đông Nam Á dự kiến vào tháng 7 tới.


Huấn Luyện U18 Việt Nam Troussier Cầu Thủ Cự Ly Đội Hình Tinh Thần Quyết Tâm Triết Lý Bóng Đá Gương Mặt Ưu Tú Giải Vô Địch U18 Đông Nam Á Đội Tuyển Tập Trung Lực Lượng Rời Sân Tập Vòng Chung Kết U20 Châu Á Bài Tập Thể Lực Phan Duy Hào Nhân Tố Mới Câu Lạc Bộ Cạnh Tranh

Tin liên quan