Cán mốc 100 bàn thắng, Man City sắp san bằng kỷ lục của MU


VOV Xem bản gốc
VOV.VN - Chiến thắng 2-0 trước M'gladbach rạng sáng nay giúp Man City sở hữu 100 bàn thắng trong mùa giải năm nay. Điều này giúp đội bóng chủ sân Etihad sắp san bằng kỷ lục của MU trong giai đoạn được dẫn dắt bởi HLV Alex Ferguson.

Rạng sáng 17/3, Man City có chiến thắng 2-0 trước M'gladbach để giành vé lọt vào tứ kết Champions League. Các pha lập công của Kevin De Bruyne và Ilkay Gundogan giúp đội bóng chủ sân Etihad vượt qua cột mốc 100 bàn thắng trên mọi đấu trường ở mùa giải năm nay. 

Man City đã có 101 bàn thắng trên mọi đấu trường mùa này. (Ảnh: Getty).

Với thành tích này, Man City đã có 8 mùa giải liên tiếp ghi được hơn 100 bàn thắng. Theo Opta, họ chỉ còn kém kỷ lục ghi hơn 100 bàn trong 9 mùa liên tiếp của MU (giai đoạn 2004-2013). 

Ngoài ra, các cá nhân tạo nên những bàn thắng của Man City trong trận đấu rạng sáng nay cũng đều thiết lập nên những kỷ lục mới. Foden trở thành cầu thủ "10x" người Anh tham gia vào số bàn thắng nhiều nhất mùa này khi có tình huống kiến tạo cho Gundogan. Cầu thủ sinh năm 2000 đã góp dấu giày trong 20 bàn thắng từ đầu mùa (11 bàn và 9 kiến tạo). 

Trong khi đó, Gundogan cũng đã trở thành cầu thủ Đức ghi nhiều bàn nhất từ đầu mùa với 15 pha lập công sau 33 trận đấu trên mọi đấu trường./. 


Kỷ Lục Man City Mu Cầu Thủ Bàn Thắng Cán Chủ Sân Etihad Lập Công Liên Tiếp Tứ Kết Champions League Ilkay Gundogan Đấu Trường Mùa Giải Chiến Thắng Giai Đoạn Kiến Tạo Đầu Mùa Đội Bóng Hlv Alex Ferguson

Tin liên quan