Bùi Hoàng Việt Anh muốn học và rút kinh nghiệm để lớn hơn


Lao Động Xem bản gốc
Hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh cho rằng bản thân cần nhìn nhận lại, rút ra bài học để thi đấu tốt hơn sau mỗi trận đấu.

Là phương án thay thế của Duy Mạnh và Đình Trọng khi 2 cầu thủ này gặp chấn thương, Bùi Hoàng Việt Anh đã tỏa sáng và trở thành một quân bài không thể thiếu trong sơ đồ chiến thuật của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm trong mùa giải 2020. Bước vào V.League 2021, cầu thủ sinh năm 1999 này tiếp tục được tin tưởng, tuy nhiên Việt Anh lại chưa có được phong độ tốt nhất.

Trong 2 trận thua trước Nam Định và Bình Dương, trung vệ trẻ này đều chơi không tốt, thiếu an toàn. Ở trận đấu gần nhất làm khách Hải Phòng, Bùi Hoàng Việt Anh lại khiến vị thuyền trưởng của Hà Nội lo ngại khi là nguyên nhân dẫn đến tình huống phạt đền. Phút 23 của trận đấu, Việt Anh theo kèm Jermie Lynch, không bình tĩnh xử lý để rồi buộc phải va chạm và trọng tài thổi phạt penalty. Rất may, thủ thành Tấn Trường đã phán đoán chính xác sữa lỗi cho đồng đội.

Nói về tình huống xảy ra trên sân Lạch Tray, Việt Anh tiếc nuối: "Đây là một trận đấu nóng nên mọi thứ diễn ra trên sân đều rất nhanh, khó kiểm soát. Tuy nhiên, tôi luôn tôn trọng quyết định của trọng tài".

Bùi Hoàng Việt Anh trong buổi tập của Hà Nội chiều ngày 15.3. Ảnh: Đông Đông

Bùi Hoàng Việt Anh còn rất trẻ, trước mắt anh là trận đấu quan trọng tiếp đón Thanh Hóa tại vòng 4 V.League 2021, đối thủ mà Hà Nội luôn xem là "kỵ giơ".

Được xem là mắt xích quan trọng và huấn luyện viên Park Hang-seo "chấm" cho SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam, thế nên Việt Anh ý thức cần phải cải thiện và tự tìm cách để "tìm lại chính mình".

"Tôi luôn có gắng trau dồi và học hỏi các anh trong đội. Mỗi lần mắc lỗi tôi đều rút ra bài học cho bản thân để cố gắng tập trung, thi đấu tốt hơn", Việt Anh thẳng thắn.


Bùi Hoàng Việt Anh Việt Anh Ý Thức Rút Kinh Nghiệm Huấn Luyện Viên Sơ Đồ Chiến Thuật Tôn Trọng Quyết Định Cố Gắng Tập Trung Muốn Học Tình Huống Phương Án Thay Thế Chu Đình Nghiêm Gặp Chấn Thương Trung Vệ Trẻ Vị Thuyền Trưởng Gắng Trau Dồi An Toàn Hải Phòng Tấn Trường Mắt Xích Park Hang-Seo

Tin liên quan