Bóng đá nữ Olympic Tokyo: Thất bại trước Canada, Mỹ mất cơ hội tranh huy chương vàng


Tuổi Trẻ Xem bản gốc
TTO - Hai trận bán kết bóng đá nữ Olympic Tokyo chiều 2-8 đã xác định hai đội vào chung kết. Đáng tiếc tuyển nữ Mỹ không phải là một trong hai đại diện đó.

Trước trận, tuyển Mỹ được đánh giá cao hơn Canada, đối thủ họ thường ít khi để thua. Các cô gái Mỹ nhập cuộc chủ động và cầm bóng nhiều, nhưng tỏ ra tương đối thận trọng. Đến phút 30, họ bị mất thủ thành Alyssa Naeher vì chấn thương.

Trong khi đó, Canada chơi lùi sâu và chờ thời cơ. Sang hiệp 2, tuyển Mỹ bắt đầu tăng tốc và tạo sức ép lớn hơn. Dù vậy, họ không thể tận dụng các cơ hội.

Bước ngoặt trận đấu đến ở phút 74 khi Canada được hưởng phạt đền ở tình huống Deanne Rose bị phạm lỗi trong vòng cấm của Mỹ. Trên chấm 11m, Jessie Fleming đánh bại thủ thành Adrianna Franch để mở tỉ số.

Trong thời gian còn lại, các cô gái Mỹ nỗ lực chơi tấn công tìm bàn gỡ nhưng bất thành. Pha bỏ lỡ đáng tiếc nhất là cú đánh đầu trúng xà ngang của Carli Lloyd ở những phút cuối.

Bảo toàn tỉ số 1-0, Canada giành quyền vào chơi trận chung kết.

Sự thất vọng của tuyển Mỹ sau trận thua Canada - Ảnh: REUTERS

Trong trận còn lại, Thụy Điển đã vượt qua Úc cũng với tỉ số tương tự. Trong hiệp 1, các cô gái Úc không thể tận các cơ hội tạo ra. Và họ phải trả giá cho điều này trong hiệp 2 khi bị chọc thủng lưới ở phút 46.

Fridolina Rolfoe là người tận dụng sự lóng ngóng của thủ môn và hàng thủ tuyển Úc để ghi bàn duy nhất của trận đấu.

Với các kết quả này, trận chung kết diễn ra vào ngày 6-8 sẽ là cuộc đối đầu giữa Thụy Điển và Canada.

Mỹ và Úc sẽ thi đấu trận tranh huy chương đồng vào ngày 5-8.


Mỹ Olympic Tokyo Bóng Đá Huy Chương Chung Kết Tỉ Số Canada Thất Bại Úc Sự Lóng Ngóng Trận Bán Kết Chờ Thời Cơ Tạo Sức Ép Hưởng Phạt Đền Bị Phạm Lỗi Alyssa Naeher Tình Huống Deanne Rose Adrianna Franch Thất Vọng

Tin liên quan