Bổ nhiệm Giám đốc bóng đá, Man United có bước ngoặt lịch sử


Lao Động Xem bản gốc
Sau một thời gian dài vận hành “không giống ai”, Man United đã lần đầu tiên có vị trí Giám đốc bóng đá, Giám đốc kỹ thuật.

Buổi chiều thứ Tư (10.3) đánh dấu một bước ngoặt quan trọng ở câu lạc bộ Manchester United khi bổ nhiệm 2 nhân sự mới vào vị trí Giám đốc bóng đá và Giám đốc kỹ thuật. Việc thay đổi này sẽ kéo theo những chuyển biến trong hoạt động đàm phán mua cầu thủ.

Trong một thời gian rất dài, bộ máy lãnh đạo của Man United hoạt động khác biệt với các đội bóng khác khi không có vị trí Giám đốc kỹ thuật.

Cũng chính vì nhiều thương vụ ký kết không hiệu quả nên Man United bị chỉ trích khá nhiều, dẫn tới việc họ phải thay đổi. Thời gian qua đã có những cái tên khá nổi tiếng được nhắc đến nhưng cuối cùng, Man United xác nhận việc bổ nhiệm nhân sự từ nội bộ.

Theo đó, John Mủtough - người đã gắn bó với United trong 7 năm và hiện phụ trách bộ phận phát triển bóng đá, đảm nhiệm vị trí Giám đốc bóng đá, trong khi Darren Fletcher - người đã tham gia Ban huấn luyện của Ole Gunnar Solskjaer từ đầu mùa giải này sẽ là Giám đốc kỹ thuật.

Sau quyết định bổ nhiệm, Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward cho biết: "Đây là những bổ nhiệm cực kỳ quan trọng giúp củng cố sự phát triển mà chúng tôi đã đạt được những năm gần đây trong việc không ngừng theo đuổi thành công.

Phó chủ tịch điều hành, Ed Woodward, là người có ảnh hưởng nhất trong hoạt động chuyển nhượng cầu thủ trước đây ở Man United. Ảnh: AFP

Chúng tôi đã có những bước tiến lớn trong cách điều hành hoạt động bóng đá và những lợi ích có thể nhìn thấy từ những tài năng của học viện đang xuất hiện ở đội 1 và thông qua việc tuyển dụng được cải thiện.

John là một phần không thể thiếu đối với sự đi lên của chúng tôi trong những lĩnh vực này và hiểu biết sâu sắc của anh ấy về sự phát triển đảm bảo truyền thống của câu lạc bộ trong việc đưa các cầu thủ trẻ từ học viện lên đội 1 sẽ tiếp tục. Vị trí mới này giúp khai thác phẩm chất lãnh đạo và nhiều năm kinh nghiệm của anh ấy.

Những thành tích xuất sắc của Darren khi còn là một cầu thủ và hành trình từ học viện đến những chiến thắng ở Premier League, Champions League có nghĩa là anh ấy đương nhiên phải tôn trọng và hiểu phần quan trọng này trong DNA của Man United.

Với vai trò lần đầu tiên trong lịch sử đội bóng, anh ấy sẽ đưa ra lời khuyên kỹ thuật trên tất cả các khía cạnh của hoạt động bóng đá, cũng như đóng góp vào việc truyền đạt, chuyển tải triết lý bóng đá của chúng tôi trên tất cả các hoạt động của câu lạc bộ”.

Trong chia sẻ của mình, cả Murtough và Fletcher đều rất hào hứng và tự hào khi đảm nhiệm vai trò mới trong lịch sử đội bóng.

Khi Man United làm việc theo cách hiện tại, Matt Judge phụ trách phần lớn các cuộc thảo luận nhưng Ed Woodward là người quyết định. Còn hiện tại, khi đã có các Giám đốc mới, Judge được trao chức danh mới là Giám đốc đàm phán bóng đá.

Trong khi đó, Murtough và Fletcher sẽ có mặt tại sân tập, làm việc với Solskjaer hàng ngày về việc tuyển dụng và các chiến lược khác. Cựu tiền vệ Fletcher sẽ hỗ trợ Murtough về mặt kỹ thuật bằng kinh nghiệm chơi bóng và kiến thức trước đây, nhằm hỗ trợ quá trình tuyển dụng.

John Murtough là ai?

Murtough được cựu huấn luyện viên David Moyes đưa về và đã ở sân Old Trafford được 7 năm, chủ yếu làm việc ở học viện đào tạo.

Chức danh của ông là Trưởng bộ phận phát triển bóng đá và đã có 23 năm kinh nghiệm với bóng đá chuyên nghiệp, từng ghi dấu ấn tại Premier League trước khi chuyển đến Man United. Ông cũng đã đảm nhiệm nhiều vai trò tại học viện cấp cao và phát triển cầu thủ ở các câu lạc bộ khác.

Ông là người đứng sau việc thành lập đội bóng nữ Man United năm 2018 và là nhân vật chính của cuộc cách mạng tuyển dụng trong những năm gần đây, với những tài năng trẻ tốt nhất từ nước ngoài được đưa về.


Bóng Đá Giám Đốc Man United Cầu Thủ Bước Ngoặt Bổ Nhiệm Lịch Sử Câu Lạc Bộ Phát Triển Vai Trò Phó Chủ Tịch Lãnh Đạo Huấn Luyện Quyết Định Hiểu Biết Sâu Sắc Darren Fletcher Hoạt Động Học Viện Tuyển Dụng Kinh Nghiệm

Tin liên quan