Bình Dương bất ngờ gục ngã trước Hải Phòng ngay tại sân nhà


Lao Động Xem bản gốc
Trên sân nhà chiều 20.3, Bình Dương đã bất ngờ thua trận 0-1 trước Hải Phòng, trong thế trận thi đấu bế tắc toàn diện.

Bàn thắng duy nhất của trận đấu được Jermie Lynch thực hiện ở phút 86. Kết quả này khiến Bình Dương vẫn 6 điểm, vẫn kém Đà Nẵng 3 điểm. Còn Hải Phòng có cùng 9 điểm với đội đầu bảng của Đà Nẵng, nhưng xếp sau do thua về chỉ số phụ.

Hải Phòng vốn là đối thủ yêu thích của Bình Dượng tại sân nhà. Trên sân Gò Đậu, đội bóng đất Thủ thắng 5/6 trận gần đây nhất khi gặp Hải Phòng. Mùa trước, Bình Dương vùi dập đối thủ với tỉ số 5-0. Lợi thế càng tăng lên cho Bình Dương khi Hải Phòng không có sự phục vụ của tiền đạo Fagan do chấn thương.

Bình Dương thực hiện nhiều pha tấn công ở biên, với sự cơ động của Tô Văn Vũ (ảnh) và Victor Mansaray. Ảnh: Thanh Vũ.

Bình Dương tràn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Họ thực hiện rất nhiều pha xuống biên, sau đó trả ngược hoặc tạt bóng vào trong để đồng đội dứt điểm. Phút 13, Mansaray tạt bóng nguy hiểm nhưng Việt Cường lại đánh đầu hụt. Đến phút 23, Việt Cường đột phá và ngã trong vòng cấm nhưng trọng tài Hoàng Ngọc Hà không cho đội chủ nhà được hưởng phạt đền.

Trận này, trợ lý huấn luyện viên tuyển Việt Nam, ông Lee Young-jin đã đến dự khán. Tuy nhiên, trong hiệp 1 tiền đạo Tiến Linh đã chơi mờ nhạt. Anh nhận được rất ít bóng, thường xuyên phải xử lý bóng ở xa khung thành đối phương.

Hàng phòng ngự của Hải Phòng đã chơi kín kẽ, phong toả được những mũi tấn công nguy hiểm của Bình Dương. Ảnh: Thanh Vũ.

Hải Phòng ngoài việc thi đấu tập trung, bọc lót ở khâu phòng ngự còn tổ chức những pha tấn công nhanh nguy hiểm. Phút 40, Jermie Lynch dứt điểm sệt bằng chân trái nhưng thủ môn Đức Cường đã thi đấu tập trung. Sau đó 3 phút, Diego có cơ hội sút cận thành, nhưng Trọng Huy đã kịp can thiệp.

Thế trận trong hiệp 2 vẫn không sáng sủa cho Bình Dương. Những đợt tấn công đơn điệu của họ dễ dàng bị bẽ gãy từ xa. Mãi đến phút 64, tiền đạo Tiến Linh mới có có dứt điểm đầu tiên. Tuy nhiên, cú sút xa của anh đã bị Văn Toản cản phá.

Trợ lý Lee Young-jin (ngoài cùng bìa trái) đến dự khán trận Bình Dương - Hải Phòng. Ảnh: Thanh Vũ.

Sự mệt mỏi thể hiện rõ trên đôi chân của Tiến Linh cùng đồng đội. Tính đến phút 75, Bình Dương thậm chí còn phạm lỗi đến 12 lần, nhiều gấp đôi so với đối thủ. Đội bóng đất Thủ chuyền hỏng rất nhiều ở những pha bóng quyết định, khiến đội không thể ép sân liên tục, buộc đối thủ mắc sai lầm. Vì thế dù kiểm soát bóng vượt trội, họ không tạo ra được cơ hội rõ ràng nào.

Đến phút 86, Hải Phòng trừng phạt đội chủ nhà bằng bàn thắng đẳng cấp của Jermie Lynch. Anh tận dụng sai sót của hàng thủ đội chủ nhà, tung cú sút xệt đẳng cấp, đánh bại nỗ lực của thủ môn Trần Đức Cường.

Thời gian còn lại quá ít, Bình Dương không thể nào tìm được bàn gỡ. Chung cuộc, Bình Dương thua Hải Phòng 0-1. Kết quả này khiến đội chủ nhà vẫn mới có 6 điểm, còn Hải Phòng có 9 điểm, bằng với đội đầu bảng Đà Nẵng.

Các mũi tấn công của Bình Dương trận này đã thi đấu bế tắc hoàn toàn. Ảnh: Thanh Vũ.

Tấn Công Hải Phòng Đối Thủ Bình Dương Sân Nhà Bất Ngờ Tiền Đạo Đội Đầu Bảng Đất Thủ Phòng Ngự Thủ Môn Đức Cường Tận Dụng Sai Sót Thi Đấu Đà Nẵng Nguy Hiểm Tiến Linh Trợ Lý Huấn Luyện Viên Đẳng Cấp Bóng Đất

Tin liên quan